Xã Hội

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh: Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non chỉ nặng 0,5kg

Thứ Năm, 07/11/2019

Ngày 23/6/2019, Khoa Sản (Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh) đã tiếp nhận trường hợp sản phụ Phùng Thị Thu Trang ở xã Vân Xuân (Vĩnh Tường) được chẩn đoán mang song thai 26 tuần tuổi đột nhiên có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và đỡ đẻ cho sản phụ. 2 bé chào đời đều chỉ nặng 0,5kg, tuy nhiên, 1 bé đã tử vong sau khi sinh được 9 ngày tuổi.

Điều dưỡng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh chăm sóc bé Lê Minh Châu

Đối với trường hợp bé Lê Minh Châu, do sức khỏe yếu, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn và các cơ quan chưa phát triển hoàn thiện nên khi chào đời, bé mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Tim bẩm sinh, viêm võng mạc, viêm ruột, viêm phổi mãn tính, suy hô hấp nặng, phản xạ yếu. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của bé kết hợp với các biện pháp thở máy, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn.

Khi được 2 tháng tuổi, bé Lê Minh Châu được chuyển xuống Bệnh viện Tim Hà Nội để tiến hành phẫu thuật thắt ống động mạch, sau đó, tiếp tục được chuyển về nuôi dưỡng tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh. Các bác sĩ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương theo dõi tình trạng sức khỏe của bé và đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Sau hơn 4 tháng được nuôi dưỡng đặc biệt, hiện sức khỏe của bé Lê Minh Châu đã tiến triển tốt, cân nặng 2,3kg; bé có thể tự ăn được từ 250 – 300ml sữa/ngày. Thành công của ca bệnh đánh dấu bước tiến mới của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh trong việc cứu sống trẻ sinh non có cân nặng thấp.

Tin, ảnh Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: