Xã Hội

Hành trình gắn kết yêu thương

Thứ Ba, 05/11/2019

Với hoài bão, nhiệt huyết của tuổi trẻ, ĐVTN Vĩnh Phúc đã thực hiện “Hành trình trái tim xanh VP” với chuỗi hoạt động tình nguyện ý nghĩa, qua đó, góp sức trẻ giúp đỡ những số phận kém may mắn, đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

ĐVTN Vĩnh Phúc ra quân dọn dẹp rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) trong "Hành trình trái tim xanh VP" lần thứ 6

Dù mới được triển khai từ đầu năm 2018 nhưng “Hành trình trái tim xanh VP” đã tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Chương trình gồm chuỗi các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, được tuổi trẻ Vĩnh Phúc triển khai thực hiện tại nhiều địa phương trên cả nước. Đến nay, thanh niên Vĩnh Phúc đã thực hiện được hành trình thứ 6 trong chuỗi “Hành trình trái tim xanh VP”.

Khởi đầu chuỗi hành trình là chương trình “Đông ấm áp, Xuân yêu thương” được tổ chức tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang). BTV Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp được gần 300 triệu đồng để thực hiện các hoạt động.

Đoàn tình nguyện đã trao tặng 2 phòng học lắp ghép cùng toàn bộ trang thiết bị học tập cho Trường mầm non Tả Lủng; tặng 100 chiếc áo ấm cho học sinh nghèo của Trường tiểu học Tả Lủng.

Những nụ cười rạng rỡ của các em thiếu nhi nơi vùng cao hẻo lánh là động lực để tuổi trẻ Vĩnh Phúc thực hiện nhiều hơn những việc làm ý nghĩa. Trong chuyến đi, Đoàn tình nguyện đã tới thăm, tặng quà và cờ Tổ quốc cho Trạm quản lý cột cờ Lũng Cú (Hà Giang); dâng hương tại Điểm cao 468 và viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

Gần 1.800 bình hoa vỡ, hỏng tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ trong toàn tỉnh đã được các ĐVTN thay mới nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018). Đây cũng là “Hành trình trái tim xanh VP” lần thứ 2 của tuổi trẻ Vĩnh Phúc nhằm tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua hoạt động này thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của thanh niên Vĩnh Phúc.

Với tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tuổi trẻ Vĩnh Phúc thực hiện “Hành trình trái tim xanh VP” lần thứ 3 với chủ đề “Thắm tình quân dân” hướng về biển đảo Tổ quốc. Cuộc hành trình được thực hiện tại tỉnh Phú Yên. Tại đây, Đoàn tình nguyện đã hỗ trợ các trang thiết bị gồm: Nồi cơm điện cỡ lớn, máy lọc nước, bếp ga, giá đựng thức ăn… cho công trình thanh niên “Bếp hồng trao em” của Trường mầm non Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa và tặng 100 chiếc cặp sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng trao tặng 1 bộ máy vi tính, 1 máy in cho Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam.

Cuộc hành trình thể hiện chung tay, góp sức của tuổi trẻ Vĩnh Phúc nhằm chia sẻ khó khăn với các ngư dân vùng biển; động viên các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển, đảo quê hương nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Hành trình trái tim xanh VP” lần thứ 4 được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán 2019, bao gồm các hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân như: Chương trình “Xuân ấm tình thợ trẻ - Tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân tỉnh Vĩnh Phúc”; cắt tóc miễn phí cho thanh niên công nhân; tặng 200 suất quà Tết, 300 vé tàu xe, 200 chiếc bánh chưng tặng thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng “Căn phòng xanh” cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các thiết bị vui chơi cho con em công nhân ở khu nhà trọ thanh niên tiêu biểu.

BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc thực hiện công trình “Bếp hồng trao em” tặng Trường mầm non Hồng Châu (Yên Lạc) và công trình "Nhà nhân ái" tặng gia đình chị Trịnh Thị Huệ, xã Tuân Chính (Vĩnh Tường). Đây là 2 công trình ý nghĩa được BTV Tỉnh Đoàn thực hiện trong “Hành trình trái tim xanh VP” lần thứ 5.

“Hành trình trái tim xanh VP” lần thứ 6 với chủ đề “Kỳ nghỉ hồng ý nghĩa” được tổ chức tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa). Tại đây, Đoàn tình nguyện đã tặng 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Trường Sơn; phối hợp với ĐVTN huyện Sầm Sơn thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, tham gia thu gom túi nilon, rác thải nhựa tại bãi biển Sầm Sơn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò của biển đối khí hậu với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển, nói không với rác thải nhựa.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Hành trình trái tim xanh VP” là điểm sáng trong phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Phúc, nhằm giúp đỡ các em thiếu nhi và người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng thanh niên đặc thù, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, ĐVTN trong tỉnh, từ đó, tạo hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Dự kiến, “Hành trình trái tim xanh VP” lần thứ 7 được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng vào cuối năm 2019 với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa.

Bài, ảnh Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: