Xã Hội

Siêu thị điện máy giảm giá sốc: Có thực sự hấp dẫn người tiêu dùng?

Thứ Năm, 24/10/2019

Hiện nay, một số siêu thị điện máy có thương hiệu trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá lớn với những mỹ từ như: giảm giá sốc, giảm giá kịch sàn. Vậy những lời quảng cáo đó có đúng sự thật và thực sự hấp dẫn người tiêu dùng?

Nhiều mặt hàng giảm giá "sốc" tại siêu thị điện máy Mediamart  là hàng trưng bày

 

Đơn cử, tại siêu thị điện máy Media Mart, giảm giá nhiều nhất là các loại ti vi, có sản phẩm giảm gần 50%, từ 63 triệu đồng, xuống còn gần 39 triệu đồng; điện thoại Sam sung S10 128G, giá niêm yết gần 21 triệu giảm còn 12 triệu. Còn tại một số siêu thị điện máy khác như Điện máy xanh, HC cũng có nhiều mặt hàng giảm từ 4-38%.

Có mặt tại siêu thị điện máy Media Mart, 635 Mê Linh, phường Khai Quang (Vĩnh Yên), chị Nguyễn Thị Liên, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) tỏ ra khá thất vọng vì không mua được sản phẩm ưng ý. Chị cho biết: “Mặc dù việc giảm giá là thật, tuy nhiên khi tìm hiểu thực tế, đây đa phần là các mặt hàng đã qua sử dụng, được dùng làm hàng trưng bày, hoặc hàng bỏ mẫu, hàng lỗi mốt, được siêu thị thanh lý. Còn các đồ điện tử mới xuất xưởng hầu như không giảm giá, hoặc mức giảm không đáng kể.

Mặc dù phía siêu thị cũng niêm yết rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bảo hành, tuy nhiên, việc bỏ ra số tiền lớn để mua lại hàng cũ không phải ai cũng tự tin.

Thực chất, cách thức quảng cáo mà các siêu thị điện máy đang áp dụng chỉ là chiêu thu hút người tiêu dùng, còn muốn biết rõ chất lượng, xuất xứ sản phẩm thế nào phải trực tiếp đến xem. Suy cho cùng tiền nào của nấy”.

Cũng theo nhiều người có kinh nghiệm, khi mua hàng khuyến mãi, người tiêu dùng nên có sự cân nhắc kỹ đối với các sản phẩm đồ điện tử như: ti vi, điện thoại vì nếu làm hàng trưng bày, tần suất hoạt động rất lớn, nguy cơ khả năng hỏng hóc cao. Còn đối với một số mặt hàng trưng bày như: tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện… ít chịu tác động của môi trường, các yếu tố lý, hóa... mọi người có thể an tâm lựa chọn.

Tin, ảnh Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: