Xã Hội

Tập huấn "Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ"

Thứ Hai, 21/10/2019

Mới đây, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai trí phối hợp với Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) tổ chức chương trình tập huấn "Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ".

Chương trình thu hút hơn 70 phụ huynh có con bị tự kỷ trên địa bàn tỉnh và một số địa phương lân cận tham gia. Tại chương trình, Thạc sĩ Hồ Thị Huyền Thương, chuyên gia đầu tiên của Việt Nam được đào tạo tại Mỹ về phương pháp ABA (phương pháp phân tích hành vi ứng dụng) đã trực tiếp trao đổi, cung cấp cho các phu huynh những kỹ năng can thiệp, chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn phát triển.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án A365 – Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ do Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) – một tổ chức phi chính phủ Việt Nam xây dựng, triển khai và tài trợ.

Với phương pháp này, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc phát hiện và can thiệp sớm đối với trẻ tự kỷ. Đồng thời, góp phần hỗ trợ trẻ tự kỷ và gia đình có trẻ tự kỷ có cơ hội hòa nhập xã hội, được cải thiện chất lượng chăm sóc và giáo dục.

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: