Xã Hội

Thăm hỏi, tặng quà bà con gốc Việt bị lũ lụt tại 3 tỉnh của Campuchia

Thứ Tư, 16/10/2019

Khoảng 800 suất quà gồm mỳ gói, cá hộp và sữa đã được chuyển tới tận tay bà con Việt kiều và người nghèo tại 3 tỉnh Kampong Cham, Kratie và Stung Treng của Campuchia.

Công sứ Lại Xuân Chiến trao quà cho bà con

Trong hai ngày 5-6/10, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã có chuyến thăm và tặng quà cứu trợ cho bà con gốc Việt và người dân Campuchia nghèo tại 3 tỉnh Kampong Cham, Kratie và Stung Treng.

Đây là 3 tỉnh chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt, nước sông dâng cao trong thời gian qua.

Khoảng 800 suất quà gồm mỳ gói, cá hộp và sữa đã được chuyển tới tận tay bà con Việt kiều và người nghèo tại địa phương.

Phần lớn những người gốc Việt tại 3 tỉnh nói trên đều tập trung sống ở ven bờ sông Mekong nên đời sống gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các lồng bè cá bị hư hại.

Tại mỗi địa điểm đến thăm, Đoàn đã thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, tìm hiểu cuộc sống và động viên, chia sẻ những khó khăn mà bà con đang gặp phải.

Trao đổi với bà con tại phường Boeng Kok, thành phố Kampong Cham thuộc tỉnh Kampong Cham, Trưởng đoàn công tác, Công sứ Lại Xuân Chiến khẳng định lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn quan tâm sát sao đến tình hình cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Để kịp thời hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Đại sứ quán đã tổ chức quyên góp rộng rãi trong cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách."

Dù người gốc Việt tại các tỉnh nói trên còn gặp nhiều khó khăn nhưng bà con vùng lũ đã chủ động thích ứng với thực tế, từng bước ổn định cuộc sống. Tuy lũ lụt gây thiệt hại về nhà cửa và tài sản, nhưng đến nay, bà con ở 3 tỉnh đều an toàn, không có tổn thất về người.

Tình trạng mưa lớn kéo dài tại Campuchia trong gần 2 tháng qua, đặc biệt ở các tỉnh như Preah Sihanouk, Ratanakiri, Mondolkiri và Battambang đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh kế của người dân, buộc hàng nghìn người Campuchia phải đi sơ tán tránh lũ./.

Bình Duyên (Theo vietnam+, ngày 14/10/2019)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: