Xã Hội

Sân bóng hay bãi chăn thả gia súc?

Thứ Hai, 14/10/2019

Đây là câu hỏi của khá nhiều người đặt ra khi đi ngang qua khu vực ngã tư thị trấn Yên Lạc bởi cỏ mọc um tùm. Tuy bên ngoài, cửa đóng then cài, nhưng bên trong, vẫn có hàng chục con cừu, dê nhởn nhơ gặm cỏ.

Sân bóng trung tâm thị trấn Yên Lạc cỏ mọc um tùm

Theo quan sát của chúng tôi, sân bóng nằm ở vị trí đắc địa, không gian rộng rãi, thoáng mát; là nơi lý tưởng để người dân tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, do thiếu sự quan tâm chăm sóc nên cỏ dại mọc không kiểm soát.

Nhìn từ xa, sân bóng như một đồng cỏ hoang, vừa lãng phí quỹ đất công ích, lại phản cảm, mất mĩ quan đô thị. Một số người dân sống gần sân bóng cho biết: Khu vực này thường được chọn là nơi tổ chức những sự kiện ngoài trời quy mô lớn của huyện Yên Lạc. Sau mỗi lần tổ chức, sân thường để không cho cỏ dại mọc và trở thành nơi chăn thả gia súc của một số người.

Trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, nhất là quỹ đất dành cho các hoạt động công cộng, vậy mà sân bóng hàng nghìn m2 ngay trung tâm huyện lại thường xuyên bỏ không thì rất là lãng phí.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc cần có phương án để khai thác, sử dụng khu vực này một cách hợp lý để tạo điểm nhấn cho đô thị trung tâm huyện, cũng như phục vụ các hoạt động văn hóa, thể thao của cộng đồng.

Tin, ảnh Nguyễn Khánh-Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: