Xã Hội

Ngã ba Kếu đã được trang bị đèn tín hiệu giao thông

Thứ Năm, 10/10/2019

Những ngày qua, không chỉ người dân xã Đạo Đức (Bình Xuyên) mà rất nhiều người khi di chuyển qua ngã ba Kếu trên địa bàn xã Đạo Đức (ngã ba giao QL2A với đường trục nối khu đô thị mới Mê Linh, Hà Nội (đường 100) đều cảm thấy vui mừng và yên tâm, bởi ngã ba này đã được điều chỉnh lại cho hợp lý và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua ngã ba Kếu (xã Đạo Đức, Bình Xuyên)

Anh Lê Văn Thành, lái xe taxi thường xuyên di chuyển qua ngã ba này cho biết: Trước đây, khi qua ngã ba này, tôi thấy rất căng thẳng vì tình trạng giao thông hỗn loạn, người ngược, kẻ xuôi, rẽ ngang, đi ngược... Do không phân làn đường, không có đèn tín hiệu nên các phương tiện giao thông rẽ sang đường tránh mặc nhiên dừng đỗ, tràn hết cả ra lòng đường.

Giờ đây, cơ quan chức năng cho điều chỉnh lại nút giao thông, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, do vậy các phương tiện di chuyển qua đây trật tự và quy củ hơn. Những người lái xe như chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm”.

Cùng chung quan điểm với anh Thành, chị Nguyễn Thị Hương, xã Đạo Đức chia sẻ: Ngày trước mỗi lần có việc phải di chuyển qua khu vực này, đi từ thôn Đại Phúc ra mà tôi cứ loay hoay mãi không sang được đường, số lượng phương tiện nhiều, đi lại rất lộn xộn nên cảm thấy rất lo lắng, trong xã cũng đã có vài người bị tai nạn, va quệt giao thông. Giờ đi qua đây cũng thấy yên tâm hơn”.

Trước đó, nhận thấy nguy cơ mất an toàn giao thông tại khu vực này nếu không được điều chỉnh và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông, Báo Vĩnh Phúc đã có bài viết “Đừng để ngã ba Kếu thành "điểm đen" ” nói về thực trạng giao thông ở đây; các nguy cơ tiềm ẩn, cũng như đề xuất, kiến nghị giải pháp lên các cơ quan chức năng.

Việc điều chỉnh và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu ở đây là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường quan trọng kết nối giao thương giữa Vĩnh Phúc và Hà Nội, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội.

Tin, ảnh Nguyễn Khánh-Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: