Xã Hội

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Thứ Tư, 18/09/2019

Không ai có thể phủ nhận được rằng du lịch một mình mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, tại 5 điểm địa sau đây, bạn nên có một người đồng hành cùng với mình vì đây là những nơi rất nguy hiểm để du lịch một mình.

Thế giới này luôn tràn ngập những cảnh quan tráng lệ kỳ diệu thôi thúc chúng ta xách balo lên và đi khám phá. Qua mỗi chuyến đi, chúng ta học được một điều gì đó mới mẻ không chỉ về thế giới bên ngoài kia mà còn cả thế giới bên trong chúng ta.

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Ở nhiều địa điểm, du lịch một mình đồng nghĩa với đối mặt nhiều nguy hiểm

Tuy nhiên, không phải mọi địa điểm đều là nơi an toàn đối với khách du lịch ngoại quốc. Ở những nơi được nhắc đến trong bài viết này, nguy hiểm không chỉ dừng lại ở việc móc túi hay lừa đảo, mà còn cả những hành vi bạo lực có tổ chức nhắm thẳng đên các du khách.

Những du khách đi đơn lẻ là đối tượng dễ bị nhắm tới nhất. Chính vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch một mình tới 5 địa điểm trong danh sách dưới đây, bạn nên cân nhắc lại và tìm thêm một người đồng hành cho mình.

Caracas, Venezuela

Venezuela là một đất nước Nam Mỹ xinh đẹp với nhiều cảnh quan hoang dã và ẩm thực độc đáo. Tuy nhiên, những bất ổn chính trị và bạo lực đã khiến đất nước này không còn là một điểm đến du lịch thực sự hấp dẫn nữa.

Caracas – thủ đô của Venezuela – cũng không phải là ngoại lệ trong hoàn cảnh này. Tình trạng bất ổn dân cư, cơ sở hạ tầng yếu kém, nhiều vụ bắt cóc và giam giữ bất hợp pháp, biểu tình liên miên và tỉ lệ tội phạm cao ngất ngưởng đã biến thủ đô của quốc gia này trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Caracas đặc biệt nguy hiểm với tỉ lệ tội phạm có vũ trang cao

Các tội phạm bạo lực như cướp có vũ trang, bắt cóc, buôn lậu,... xuất hiện ở nhiều nơi. TÌnh trạng lương thực, điện, nước, y tế đều yếu kém. Chưa nói đến du lịch một mình, ngay cả khi có người đi cùng, Caracas cũng không phải là điểm đến an toàn cho bạn.

Bogota, Colombia

Cái tên tiếp theo trong danh sách các địa điểm bạn không nên đi du lịch một mình lại thuộc về một quốc gia Nam Mỹ nữa – Bogota, Colombia. Là thủ đô của Colombia, Bogota còn được biết tới là nơi sản xuất cà phê và trồng hoa nổi tiếng thế giới. Có rất nhiều người Mỹ tới thành phố này để nghiên cứu văn hóa, du lịch và làm tình nguyện.

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Bogota đẹp mê hoặc nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường

Tuy nhiên, đây lại chính là nơi khá nguy hiểm với các du khách. Sự hiện diện của các tổ chức khủng bố, băng đảng buôn bán ma túy có vũ trang hết sức phổ biến tại thành phố này. Chính vì thế bạn nên đi du lịch Bogota với bạn đồng hành và luôn mang theo mình các dụng cụ y tế thiết yếu.

Mexico City, Mexico

Mỗi ngày có khoảng hơn 150.000 người vượt biên hợp pháp từ Mexico sang Mỹ và ngược lại để du lịch, thăm quan, gặp bạn bè người thân, hoặc làm kinh doanh. Mexico và thủ đô của mình – Mexico City – có vẻ là điểm đến thân thiện với các du khách.

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Mexico City là nơi xảy ra nhiều vụ tấn công và bắt cóc du khách nghiêm trọng

Tuy nhiên, Mexico City được biết đến là địa điểm đặc biệt bạo lực với khách du lịch một mình. Nhiều vụ tấn công và bắt cóc du khách đã được ghi nhận. Những du khách nữ được khuyến cáo không bao giờ sử dụng phương tiện giao thông công cộng vào buổi tối tại đây bởi sự nguy hiểm tiềm tàng đến từ các băng nhóm.

New Delhi, Ấn Độ

New Delhi của Ấn Độ có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nằm trong danh sách này. Thành phố này là một địa điểm thu hút khách du lịch đang càng ngày càng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, New Delhi còn có những mảng tối mà không phải ai cũng cảnh giác.

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Ẩn dưới vẻ đẹp của mình, New Delhi lại không thực sự an toàn cho du khách nữ

Một trong những mối đe dọa lớn nhất với du khách ở đây là tấn công tình dục – và đối tượng nhắm nhiều hơn cả chắc chắn là các du khách nữ, đặc biệt là du khách nữ đi đơn lẻ. Nhiều du khách Mỹ, Đan Mạch, Đức, Nhật Bản đã lên tiếng tuyên bố họ bị quấy rối và thậm chí là tấn công tình dục tại New Delhi.

Thành phố này là một trong những địa điểm nên ghé thăm của Ấn Độ, tuy nhiên, bạn không bao giờ nên du lịch một mình tới đây, nhất là khi bạn thuộc phái nữ.

Jakarta, Indonesia

Địa điểm cuối cùng trong danh sách này lại là một nơi được rất nhiều người Việt Nam biết tới – Jakarta, thủ đô của Indonesia. Thành phố này là một điểm đến nhiệt đới hấp dẫn với rất nhiều du khách nước ngoài không chỉ bởi nhiều cảnh quan đẹp, thức ăn ngon và cả nhiều nét văn hóa hết sức độc đáo nữa.

Tuy nhiên, ẩn giấu dưới những điều thú vị hấp dẫn ấy là một sự nguy hiểm khôn lường. Trước khi lên kế hoạch du lịch một mình tới Jakarta, bạn cần ý thức được các mối đe dọa về khủng bố và bắt cóc không phải là chuyện đùa ở đây.

Top 5 địa điểm nguy hiểm bạn không nên đi du lịch một mình

Jakarta rực rỡ là thế, nhưng cũng có những góc tối đầy nguy hiểm rình rập

Ngoài nguy hiểm đến từ phía con người, thành phố này còn nằm ngay trên Vành Đai Lửa – nơi có nhiều nguy cơ xảy ra núi lửa, động đất và cả sóng thần. Chính vì thế, hãy chia sẻ chuyến đi của mình với ít nhất một người bạn nữa để thêm an toàn nhé.

Ngoài 5 địa điểm trên, ở các địa điểm du lịch khác không phải không có những mối nguy hiểm tiềm tàng. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra và mức độ nghiêm trọng ở 5 địa điểm này khiến nhiều người phải cân nhắc việc du lịch một mình tới đó. Đi du lịch mang lại nhiều giá trị, nhưng hãy nhớ đặt sự an toàn của bản thân lên trên hết nhé.

(Theo dulichvietnam.com.vn, ngày 17-9-2019)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: