Xã Hội

Biến đường sắt thành “đường tắt” đi học

Thứ Tư, 18/09/2019

 

Bất chấp nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra, hàng ngày, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Đống Đa (thành phố Vĩnh Yên) thản nhiên đưa trẻ băng qua hành lang đường sắt Hà Nội – Lào Cai tại km 53 + 500 (đoạn chạy qua thành phố Vĩnh Yên) để đến trường.

Một số học sinh tự vượt qua hành lang đường sắt để sang cổng phụ của Trường tiểu học Đống Đa (thành phố Vĩnh Yên)

Cổng phụ của Trường tiểu học Đống Đa có vị trí tiếp giáp với hành lang đường sắt, vì vậy, hàng ngày, nhiều học sinh được bố mẹ đưa qua khu vực này để vào lớp học. Không ít học sinh đã “quen” với lối tắt, nên các em đi lên khu vực đường ray tàu để sang trường học mà không có sự trợ giúp của người lớn.

Phụ huynh học sinh đỗ xe dưới lòng đường Lý Thái Tổ (phường Đống Đa), sau đó, đưa trẻ vượt qua đường ray tàu để sang cổng phụ của Trường tiểu học Đống Đa

Theo lý giải của nhiều phụ huynh, vì đoạn đường tiếp giáp với cổng chính của trường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ đi học và giờ đón trẻ. Do đó, để tiết kiệm thời gian, họ đã biến hành lang đường sắt khu vực tiếp giáp với cổng phụ của trường thành “đường tắt” đi học cho con em mình.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc vượt qua đường sắt dưới sự giám sát của bố mẹ hoàn toàn không gây nguy hiểm. Đồng thời, đi qua con đường này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian đưa đón trẻ...

Theo cảnh báo của cơ quan chức năng, việc đi bộ qua hành lang đường sắt tại nơi không có đường ngang dân sinh cắt qua là sai quy định. Đồng thời, khu vực hành lang đường sắt này hoàn toàn không có biển cảnh báo, vì vậy, nếu không chú ý quan sát sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện tàu hỏa chạy qua.

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc về vấn đề này, cô Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Đống Đa cho biết, nhà trường sẽ tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh học sinh không đưa trẻ đi tắt qua đường sắt để đến trường nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Tin, ảnh Quỳnh Hương


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: