Xã Hội

Vào tận khuôn viên Vườn quốc gia cắt trộm sưa

Thứ Ba, 17/09/2019

Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Tam Đảo, vào hồi 13h15’ ngày 6/9/2019, trong quá trình làm việc, cán bộ Vườn Quốc gia Tam Đảo phát hiện 1 cây sưa trong khuôn viên văn phòng của vườn bị kẻ gian cắt trộm.

Gốc cây sưa bị kẻ gian cắt trộm trong khuôn viên Văn phòng Vườn Quốc gia Tam Đảo

Cây sưa bị cắt trộm có đường kính gốc (sát mặt đất) 20cm, chiều cao vút ngọn khoảng 7m. Kẻ gian đã cắt và lấy đi phần gốc có chiều dài khoảng 2m, vận chuyển về phía tường rào sau hội trường.

Kiểm tra hiện trường, vườn phát hiện thêm 1 cây hải đường cũng bị cắt trộm; cùng khoảng 5m dây dù có màu xanh và đoạn cây sưa còn cành lá vẫn tươi.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, ông Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Vườn Quốc gia Tam Đảo khẳng định: Trước đây Vườn Quốc gia Tam Đảo chưa từng xảy ra vụ việc tương tự. Hiện vườn đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để truy tìm đối tượng trộm cây.

Trong văn bản trả lời cơ quan báo chí, ông Nguyễn Đức Hậu, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Tam Đảo cho biết: Cây sưa do cán bộ cơ quan trồng cách đây khoảng 10 năm để làm bóng mát trong khuôn viên.

Đơn vị xác định đây là tài sản của đơn vị và luôn được bảo vệ, quản lý như tất cả các loại tài sản khác. Đến nay, thời điểm cây sưa bị cắt trộm vẫn chưa được xác định cụ thể.

Có thể nói, việc mất trộm cây sưa, loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao đã là việc lớn, nhưng nghiêm trọng hơn nó lại diễn ra ngay trong khuôn viên văn phòng Vườn Quốc gia Tam Đảo, nơi bảo vệ rừng chuyên nghiệp, thường xuyên có cán bộ trực và không ít camera an ninh tại nhiều vị trí.

Báo Vĩnh Phúc Điện tử sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tin, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: