Xã Hội

Thành phố Vĩnh Yên: Sẽ xem xét, cân nhắc việc gia hạn thời gian giải tỏa chợ tạm phường Liên Bảo

Thứ Hai, 16/09/2019

Đó là thông tin của ông Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử sau khi thực hiện đối thoại với các tiểu thương ở chợ tạm phường Liên Bảo vào sáng ngày 13/9/2019.

Chợ tạm phường Liên Bảo (Vĩnh Yên)

Được biết, sau khi nhận thông báo của chính quyền địa phương về việc thực hiện giải toả chợ tạm phường Liên Bảo vào ngày 20/9, hàng chục tiểu thương đã kéo nhau đến Trung tâm Hành chính công thành phố Vĩnh Yên đòi gặp người đứng đầu, kiến nghị việc gia hạn thời gian giải tỏa chợ tạm phường Liên Bảo vào sau Tết Nguyên đán 2020 để người dân có thời gian thanh lý hàng hoá.

Theo ông Trần Ngọc Hải, quan điểm của thành phố là kiên quyết dẹp bỏ các chợ tạm trên địa bàn và không thực hiện bố trí địa điểm kinh doanh, buôn bán mới cho các tiểu thương.

Theo đó, mỗi xã, phường chỉ có 1 chợ. Tiểu thương có nhu cầu kinh doanh thì liên hệ với các BQL chợ ở các xã, phường để bố trí chỗ ngồi phù hợp. Đối với chợ Định Trung, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, thành phố sẽ chỉ đạo phường Liên Bảo, xã Định Trung tổ chức bốc thăm công khai, trên cơ sở ưu tiên các tiểu thương có hộ khẩu ở địa phương.

Về kiến nghị của các tiểu thương xin gia hạn thời gian giải tỏa chợ tạm, thành phố Vĩnh Yên sẽ xem xét, cân nhắc và thực hiện lùi lại tối đa từ 15-20 ngày (so với kế hoạch cũ) để người dân có điều kiện thanh lý hàng hóa. Thời gian cụ thể địa phương sẽ thông báo lại cho các tiểu thương sau khi thành phố Vĩnh Yên tổ chức họp để thống nhất, ra quyết định.

Được biết, chợ tạm phường Liên Bảo hoạt động từ nhiều năm nay và cũng đã nhiều lần thực hiện di chuyển. Mới nhất là từ tháng 9/2018, chợ tạm ở cổng công ty Điện Lực đã được chuyển đến cổng trường Trung cấp y ( đường Dương Tĩnh). Sau gần 1 năm hoạt động, đến ngày 20/9, thành phố Vĩnh Yên có quyết định giải toả chợ tạm phường Liên Bảo.

Cũng theo thông tin của ông Hoàng Văn Toàn, Chủ tịch UBND phường Liên Bảo, trong tuần này (16/9-20/9), UBND thành phố Vĩnh Yên sẽ tổ chức họp để thống nhất quyết định gia hạn thời gian giải toả chợ tạm phường Liên Bảo.

Thông tin về việc giải toả chợ tạm phường Liên Bảo tiếp tục được phóng viên theo dõi, cập nhật.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: