Xã Hội

Thành phố Vĩnh Yên: Sẽ xuất hiện đèn lồng khổng lồ tại lễ hội Trung thu

Thứ Năm, 12/09/2019

Lần đầu tiên tại thành phố Vĩnh Yên, trong đêm Trung thu sẽ xuất hiện nhiều mô hình đèn lồng cỡ lớn với các hình thù khác nhau như con trâu, đèn lồng kéo quân và sẽ tham gia diễn diễu trên nhiều tuyến phố như: Văn Cao, Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Nguyễn Viết Xuân, Lý Bôn…

Cán bộ đoàn viên thanh niên phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc diễn diễu các mô hình đèn lồng khổng lồ vào đêm Trung thu. Ảnh Nguyễn Khánh

Trước đó, công tác chuẩn bị cho ngày hội đêm rằm đã được thực hiện chu đáo, công phu với sự tư vấn, giúp đỡ của các nghệ nhân đến từ tỉnh Tuyên Quang, đoàn viên thanh niên của phường Hội Hợp.

Đồng chí Phùng Quang Nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Hội Hợp cho biết: “Chúng tôi chọn lựa mô hình là đèn kéo quân hay con trâu nhằm hướng tới những hình ảnh gần gũi, bình dị, gắn bó với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để những chiếc đèn trở nên lung linh, hấp dẫn, đòi hỏi người làm ra chúng phải có kỹ thuật khéo léo, biết cách phối hợp màu sắc”.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch UBND phường Hội Hợp cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực được thành phố Vĩnh Yên tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên. Qua đó, góp phần duy trì, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, gắn bó, vui tươi, đoàn kết cho các tầng lớp nhân dân, nhất là dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thanh, thiếu niên nhi đồng".

Sự kiện được tổ chức thành công sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc thân thiện, tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch.

Trong ngày hôm nay (14/8 âm lịch), phường Hội Hợp cũng tổ chức lễ hội Trung thu đồng loạt cho 12 tổ dân phố. Đồng thời, thành phố sẽ có 42 suất quà (tổng trị giá gần 17 triệu đồng) để động viên, giúp đỡ các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Theo kế hoạch, vào đúng đêm Trung thu (15/8 âm lịch), thành phố Vĩnh Yên sẽ tổ chức chương trình Lễ hội Tết Trung thu đặc sắc tại công viên Quảng trường tỉnh. Cùng với đó, chương trình diễn diễu sẽ được tiến hành trên nhiều tuyến phố với sự góp mặt của 9 đơn vị, bao gồm các xã, phường và 1 trường học. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm lý thú, không thể nào quên đối với các em thiếu nhi.

Khánh LinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: