Xã Hội

Bàn về giải pháp nâng cao chất lượng của thơ ca

Thứ Năm, 12/09/2019

Hôm qua (11/9/2019), Chi hội thơ, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức hội thảo “Thơ Vĩnh Phúc từ 1997 đến nay và các giải pháp nâng cao chất lượng thơ trong thời gian tới”.

Tại hội thảo, có 15 tham luận của các tác giả thơ trong và ngoài tỉnh đi sâu phân tích đánh giá của thơ Vĩnh Phúc giai đoạn từ 1997 đến nay; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm thơ cũng như mở rộng các loại hình thơ trong thời kỳ đổi mới.

Các tham luận tập trung làm rõ đối tượng cần được phổ biến tác phẩm; giải pháp đưa các tác phẩm thơ đến với công chúng nhằm tác động mạnh mẽ và sâu sắc tới đời sống tinh thần của nhân dân; vai trò của Hội VHNT tỉnh và Chi hội thơ trong việc phổ biến tác phẩm; làm thế nào để thơ trẻ của tỉnh có nhiều tác phẩm hay về nông nghiệp, nông thôn...

Phát biểu tại hội thảo, nhà thơ Hải Thanh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh đánh giá cao những ý kiến được đưa ra trong hội thảo; đồng thời, mong muốn, các nhà thơ sẽ sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng để phổ biến kịp thời tới công chúng, góp phần động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng con người mới trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Xuân HùngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: