Xã Hội

Sạt lở kênh chính tả ngạn Liễn Sơn

Thứ Năm, 12/09/2019

Có chiều dài xấp xỉ 50 km, kênh chính tả ngạn Liễn Sơn là kênh nhánh của sông Phó Đáy, bắt nguồn từ đầu cầu Liễn Sơn (Đồng Tĩnh-Tam Dương) và kết thúc ở điểm cuối nối với Sông Cà Lồ tại xã Đạo Đức (Bình Xuyên). Đây là tuyến kênh có vai trò quan trọng trong thoát lũ khi nước lũ trên sông Phó Đáy dâng cao và giúp cho việc tưới tiêu phục vụ nông nghiệp.

 

Song hiện tại dòng kênh xuất hiện nhiều đoạn bị sạt lở khiến việc canh tác, đi lại của người dân sống ở hai bên bờ kênh gặp nhiều khó khăn. Bà Nguyễn Thị Hà (Đồng Tĩnh-Tam Dương) cho biết: Tình trạng sạt lở bờ kênh đã diễn ra mấy năm nay. Tuy chưa gây thiệt hại gì về người nhưng cũng có không ít vụ xe chở lúa của người dân rơi, đổ khi tránh nhau ở chỗ sạt, lở.

 

Tình trạng sạt lở diễn ra khá nhiều tại kênh chính tả ngạn Liễn Sơn. Ảnh Ngọc Thắng

 

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, đại diện Công ty TNHH MTV thủy lợi Liễn Sơn (đơn vị quản lý vận hành kênh chính tả ngạn Liễn Sơn ) cho biết: Tình trạng sạt lở, xuống cấp của dòng kênh đã diễn ra từ 2-3 năm nay. Tuy nhiên đây là kênh loại 1 nên muốn sửa chữa, cải tạo phải báo cáo và xin ngân sách, công ty không có ngân sách để làm việc này. Đơn vị đã có báo cáo với tỉnh.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: