Xã Hội

Đối thoại với doanh nghiệp thực hiện BHXH, BHYT

Thứ Ba, 10/09/2019

Sáng 10/9/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 80 đơn vị, doanh nghiệp về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã triển khai đầy đủ các văn bản pháp luật, chính sách về BHXH, BHYT tới các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Các chỉ tiêu về chính sách BHXH, BHYT hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch được giao.

Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng thực hiện quyết liệt cải cách thủ tục hành chính về BHXH, BHYT cho doanh nghiệp, đảm bảo đơn giản, thuận lợi, nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật.

Về phía các đơn vị, doanh nghiệp, việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đã được thực hiện tốt. Tuy nhiên, còn một số tồn tại cần khắc phục như: Nợ BHXH, BHYT; tham gia BHXH, BHYT chưa đầy đủ cho người lao động...

Tại hội nghị, nhiều đơn vị, doanh nghiệp nêu những khó khăn, vướng mắc liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN... và đã được các cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp, hướng dẫn cách thức giải quyết.

Buổi đối thoại giúp các doanh nghiệp và cơ quan Bảo hiểm xã hội thuận lợi trong việc chia sẻ, trao đổi thông tin để hướng đến mục tiêu an sinh xã hội, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; giúp các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ đối với người lao động.

Đặc biệt, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ đồng hành, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN.

 Bích HuệTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: