Xã Hội

Tập huấn Luật An ninh mạng; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và chống bệnh “lệch thị” trong báo chí

Thứ Tư, 21/08/2019

Ngày 20/8/2019, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn về Luật An ninh mạng; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và chống bệnh “lệch thị” trong báo chí cho hội viên Hội Nhà báo tỉnh, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Trung tá Trương Trọng Trinh, Phó trưởng Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về tình hình an toàn, an ninh mạng và một số vấn đề cơ bản trong Luật An ninh mạng 2018; PGS. TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo đã thông tin, trao đổi về Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và chuyên đề chống bệnh “lệch thị” trong báo chí.

Luật An ninh mạng và Quy tắc sử dụng mạng xã hội là hai nội dung quan trọng đối với người làm báo trong giai đoạn hiện nay. Đây là khung pháp lý quan trọng đối với những người làm báo khi tham gia tác nghiệp trong môi trường mạng và truyền thông xã hội.

Qua buổi tập huấn, giúp các hội viên Hội Nhà báo tỉnh và cộng tác viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nắm vững những quy định của Nhà nước, những nguyên tắc nghề nghiệp cho phép để phát huy tốt những ưu điểm của công nghệ truyền thông hiện đại, truyền thông xã hội, góp phần xây dựng nền báo chí Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại. Đồng thời, mỗi nhà báo cũng cần có cách nhìn, cách hiểu đúng về vấn đề “lệch thị” trong báo chí để hoàn thành trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, phát huy vai trò của báo chí trong thúc đẩy sự phát triển của xã hội thời kỳ công nghệ số.

Hoàng HàTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: