Xã Hội

Hội thảo khoa học chuyên đề điều trị tăng huyết áp

Thứ Hai, 19/08/2019

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (BVĐK) phối hợp với Viện nghiên cứu Dược phẩm Servier (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo “Bước đột phá trong điều trị tăng huyết áp - Từ hội nghị Tim mạch châu Âu đến thực hành lâm sàng” với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, y, bác sĩ của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia Hội Tim mạch can thiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã trao đổi một số nội dung: Xu hướng phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp; cập nhật guideline ESC/ESH 2018 và lựa chọn thuốc huyết áp cho bệnh nhân hơn 60 tuổi; ca lâm sàng điều trị tăng huyết áp ở bệnh nhân cao tuổi...

Các chuyên gia nhấn mạnh, tăng huyết áp được coi là yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim và đột quỵ; tình trạng tăng huyết áp là phổ biến và ngày càng gia tăng trên thế giới, nguy cơ có thể bị ở bất kỳ ai,bao gồm cả trẻ em và người trẻ tuổi. Hiện nay, đa số người dân chưa biết cách phát hiện sớm và dự phòng bệnh tăng huyết áp. Do vậy, việc phối hợp thuốc sớm và hợp lý trong điều trị tăng huyết áp là một nhu cầu tất yếu, mang lại hiệu quả tích cực, nhất là ở bệnh nhân có nguy cơ cao, đây cũng là bước đột phá trong điều trị tăng huyết áp của ngành y tế năm 2018.

Qua hội thảo, các cán bộ, y, bác sĩ được cập nhật những thành tựu khoa học mới nhất, từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình khám và điều trị bệnh tăng huyết áp, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: