Xã Hội

Công ty Công Ty Sản Xuất Phanh Nissin Việt Nam: Doanh nghiệp thân thiện với môi trường

Thứ Năm, 15/08/2019

Hiện nay, công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp luôn được quan tâm và đã có nhiều tiến bộ, do đó môi trường sản xuất, kinh doanh được cải thiện góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động . Công Ty Sản Xuất Phanh Nissin Việt Nam, xã Quất Lưu (Bình Xuyên) là một trong những doanh nghiệp được coi là doanh nghiệp thân thiện với môi trường.

Hệ thống xử lý nước trước khi thải ra môi trường của Công ty Sản Xuất Phanh Nissin Việt Nam, xã Quất lưu (Bình Xuyên) góp phần bảo vệ môi trường

Bên cạnh mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh, vấn đề về bảo vệ môi trường là mục tiêu phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, đa số doanh nghiệp trong KCN đều quan tâm cải tạo và bảo vệ môi trường, chú trọng đầu tư nhằm đảm bảo yêu cầu hạ tầng kỹ thuật, bao gồm hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung, khu vực lưu trữ, xử lý chất thải rắn .

Công Ty Sản Xuất Phanh Nissin Việt Nam chuyên sản xuất phụ tùng cho ngành công nghiệp xe máy, ô tô, nhưng trong quá trình sản xuất, công ty luôn coi trọng công tác bảo vệ môi trường. Nhờ vào sản phẩm chất lượng cao cũng như không gây hại cho môi trường, Công ty luôn giữ được tốc độ tăng trưởng cao, tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động. Xuất phát từ mục tiêu cống hiến cho cộng đồng Công ty xác định việc chăm lo đời sống cho người lao động phải được đưa lên hàng đầu, do vậy ngoài việc đảm bảo mức lương, thưởng và các chế độ khác theo qui định, hàng năm, công ty triển khai chương trình cho người lao động vay vốn để xây nhà, mua đất và trả dần hàng tháng không tính lãi; hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn; tổ chức các chương trình du lịch hè, ngày hội gia đình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Công tác cải tạo và giữ gìn môi trường cũng được doanh nghiệp quan tâm thường xuyên, theo anh Phạm Thanh Vân - Chủ tịch Công đoàn Công ty: “Ban Giám đốc công ty rất coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh và coi đó là trách nhiệm của doanh nghiệp, do vậy, công ty luôn tích cực xử lý các vấn đề môi trường vì một tương lai an toàn - an tâm. Từ năm 2003, Công ty đã được cấp chứng chỉ ISO 1400; đến nay, công ty vẫn duy trì việc thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường và được chứng nhận đạt chuẩn hàng năm. Công ty luôn chấp hành tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu của pháp luật về bảo vệ môi trường, theo đó Công ty đã áp dụng các biện pháp kiểm soát môi trường, đồng thời đổi mới công nghệ nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu việc tiêu hao tài nguyên và gây ra ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất.”

Công tác kiểm soát xử lý rác thải được công ty thực hiện nghiêm túc, không để ô nhiễm môi trường. Việc xử lý nước thải được áp dụng bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, thông qua hệ thống xử lý hóa học, sau đó, được đưa về khu xử lý vi sinh tập trung. Khi chất lượng nước qua xử lý đạt tiêu chuẩn mới được xả ra môi trường. Hàng tháng, doanh nghiệp thuê đơn vị lấy mẫu nước thải để xét nghiệm và báo cáo cơ quan chức năng về kết quả mẫu nước thải, đồng thời phổ biến rộng rãi cho toàn thể nhân viên trong công ty.

Trong sản xuất, doanh nghiệp cũng rất khắt khe trong việc phân loại rác thải. Theo đó, chất thải rắn được phân loại tại nguồn. Sau ca làm việc, mỗi người lao động tự giác gom rác thải đưa đến bỏ tại các nhà chứa theo đúng loại rác. Bên cạnh công tác xử lý chất thải, công ty đã trồng nhiều cây xanh xung quanh doanh nghiệp để tái tạo oxy, giảm hiệu ứng nhà kính, tạo một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

Việc thực hiện bảo vệ môi trường trong doanh nghiệp có ý nghĩa thiết thực với chính người lao động, trong quá trình sản xuất. Được biết, ngoài các hoạt động tuyên truyền, Công Ty Sản Xuất Phanh Nissin Việt Nam tiếp tục bồi dưỡng cho người lao động về các quy định của pháp luật cũng như quy định của công ty về bảo vệ môi trường. Hàng ngày, Công ty phân công các nhân viên giám sát hiện trường để đánh giá các rủi ro về môi trường, đưa ra các biện pháp khắc phục; góp phần nâng cao hiệu quả, ý thức về bảo vệ môi trường cho người lao động.

 

Bài, ảnh Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: