Xã Hội

Báo Vĩnh Phúc đến với Đảng viên 55 năm tuổi Đảng: Món ăn tinh thần đầy ý nghĩa

Thứ Tư, 14/08/2019

Thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, từ ngày 1/ 8/2019 các đảng viên từ 55 tuổi Đảng trở lên trên địa bàn tỉnh được cấp miễn phí ấn phẩm Báo Vĩnh Phúc hàng ngày (từ thứ 2 đến thứ 6). Các cụ đều vui mừng, phấn khởi và khẳng định, đây là chủ trương mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, tri ân của Tỉnh ủy đối với những đảng viên cao tuổi có nhiều đóng góp cho Đảng và sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Các Đảng viên trên 55 tuổi Đảng, ở tổ dân phố Láp Trên, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) phấn khởi đón nhận ấn phẩm Báo Vĩnh Phúc. Ảnh Trà Hương

Ngay sau khi nhận được Thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về cấp miễn phí ấn phẩm Báo Vĩnh Phúc hàng ngày cho đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên, Ban biên tập Báo Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các bộ phận chức năng làm việc với Ban Tổ chức các huyện, thành ủy và Đảng ủy của 137 xã, phường, thị trấn khẩn trương triển khai việc cấp báo tới hơn 2.100 đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên được nhận miễn phí ấn phẩm Báo Vĩnh Phúc hàng ngày. Báo Vĩnh Phúc đã sớm chủ động triển khai kế hoạch phối hợp với Bưu điện tỉnh chuyển báo biếu đến tay các đảng viên trong thời gian sớm nhất. Sau 2 tuần triển khai chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy, đến thời điểm hiện tại, 100% đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên trên địa bàn tỉnh đã được nhận Báo Vĩnh Phúc hàng ngày.

Cụ Hoàng Văn Mẫn, 60 năm tuổi Đảng (bên phải) ở thôn Hoàng Trung, xã Kim Xá (Vĩnh Tường) phấn khởi đón nhận ấn phẩm Báo Vĩnh Phúc. Ảnh Kim Ly

Cầm tờ báo trên tay, cụ Đinh Văn Đồng (81 tuổi) ở thôn Đông, xã Duy Phiên (Tam Dương) không giấu được xúc động trước sự quan tâm của Tỉnh ủy dành cho mình. Cụ Đồng cho biết: “Khi cán bộ xã thông báo những đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên sẽ được Tỉnh ủy cấp miễn phí Báo Vĩnh Phúc hàng ngày, chúng tôi thực sự vui mừng, háo hức. Đến nay, khi nhận được báo biếu, tôi muốn nói lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo đã luôn dành sự trân trọng, tình cảm với những đảng viên cao tuổi chúng tôi”.

Cùng niềm vui ấy, hàng ngày, cụ Hoàng Văn Mẫn, đảng viên 60 năm tuổi Đảng, thôn Hoàng Trung, xã Kim Xá (Vĩnh Tường) pha ấm trà xanh, cùng những người bạn đồng niên trong thôn say sưa đọc báo, trò chuyện, trao đổi về những chủ trương, chính sách, tình hình kinh tế, xã hội và những đổi mới của tỉnh. Những tờ báo đã đọc xong đều được cụ gấp lại cẩn thận, xếp ngay ngắn vào kệ sách bởi với cụ, những tờ báo Vĩnh Phúc là món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Cụ Mẫn khẳng định: “Đây là chủ trương rất đúng đắn, mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện quan tâm của lãnh đạo tỉnh trước những đóng góp của chúng tôi đối với sự phát triển của Đảng, công cuộc giải phóng dân tộc nói chung và sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà nói riêng”.

Theo chia sẻ của nhiều đảng viên: Hầu hết các đảng viên 55 năm tuổi Đảng trở lên nay tuổi đã cao, việc tiếp cận thông tin từ internet rất khó, vì vậy, việc được nhận và đọc báo Vĩnh Phúc hàng ngày không chỉ giúp các đảng viên cập nhật thông tin đầy đủ về tình hình phát triển của tỉnh mà còn đem đến niềm vui tuổi già cho các đồng chí. Các đảng viên đều có chung nhận xét về hình thức, nội dung của ấn phẩm Báo Vĩnh Phúc hàng ngày là: Đẹp, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa; tin, bài phong phú, đa dạng và có độ chính xác cao. Những chuyên mục được các đảng viên quan tâm là: Người tốt việc tốt, Qũy nhân ái, chuyên mục xây dựng nông thôn mới và những bài phóng sự, điều tra về các vấn đề nóng, mang tính thời sự rất hấp dẫn bạn đọc…

Tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, nhân viên bưu điện cũng đã chuyển đầy đủ, kịp thời Báo Vĩnh Phúc hàng ngày đến 12 đảng viên trong diện được cấp báo miễn phí ở địa phương. Bà Hoàng Thị Thông, đảng viên 55 tuổi Đảng, thôn Báo Văn cho biết: “Qua Báo Vĩnh Phúc, tôi thấy đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả. Điều đó thể hiện sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân. Từ những thông tin của báo, tôi sẽ tuyên truyền, vận động con, cháu thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Nhà nước và của tỉnh; tích cực học tập, lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới... Cá nhân tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu để có những ý kiến tham mưu với chính quyền các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”

Là 1 trong 215 đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên ở thành phố Vĩnh Yên được nhận báo biếu, cụ Hoàng Văn Sách, tổ dân phố Láp trên, phường Liên Bảo đánh giá: “Tôi thấy Báo Vĩnh Phúc có nội dung và hình thức không thua kém các báo Trung ương; báo đã cập nhật, chuyển tải và phản ánh kịp thời nhiều thông tin quan trọng các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài viết có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng, nhất là các vấn đề về chăm lo đời sống người có công, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, chính sách phát triển kinh tế… Tôi mong muốn, báo sẽ có thêm nhiều bài viết phản ánh sâu hơn những vấn đề được dư luận quan tâm. Các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đời sống tinh thần những đảng viên cao tuổi”.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả chủ trương cấp báo miễn phí cho đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên, Báo Vĩnh Phúc tiếp tục phối hợp với các địa phương, ngành Bưu điện thường xuyên cập nhật, bổ sung danh sách đảng viên đủ 55 tuổi Đảng để có kế hoạch phát hành kịp thời, chính xác.

Minh Hường – Phương LoanTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: