Xã Hội

Sôi nổi “Kỳ nghỉ hồng” của công chức, viên chức trẻ

Thứ Hai, 12/08/2019

Trong dịp hè 2019, các cán bộ, ĐVTN Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã tổ chức thành công chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với hàng loạt hoạt động ý nghĩa, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Các bác sĩ, điều dưỡng trẻ tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho thân nhân liệt sĩ, người có công huyện Yên Lạc. Ảnh: Kim Ly

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm nay được khởi động vào đầu tháng 7 với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa trong ngày đầu ra quân. Ban Thường vụ Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Tam Đảo tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tại xã Bồ Lý (Tam Đảo). Tại đây, đại diện các chi đoàn thanh niên thuộc Liên đoàn lao động tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Sở Tài chính, Sở Công thương đã trao tặng Trường mầm non xã Bồ Lý công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” gồm: Hệ thống chiếu sáng phòng học, bảng học thông minh cho 12 phòng học, 1 bộ âm thanh ; tặng sữa học đường và 60 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách.

Theo đồng chí Ngô Thị Bảo Ngọc, Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh, ngay từ buổi đầu ra quân, cán bộ, ĐVTN tại các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phát huy tinh thần xung kích, nhiệt tình tham gia hưởng ứng các hoạt động, từ đó tạo đà để chiến dịch diễn ra sôi nổi trong những ngày tiếp theo. Các hoạt động tình nguyện tham hướng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội được BTV Đoàn Khối tích cực triển khai trong các cấp bộ Đoàn. Nổi bật là chương trình tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), đã được Đoàn thanh niên Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Yên Lạc, Đoàn Sở Y tế tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 250 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công huyện Yên Lạc; tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã: Hồng Phương, Hồng Châu, Yên Phương, Trung Kiên.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đoàn Sở Y tế , Đoàn thanh niên của sở đã vận động 15 cán bộ y tế trẻ tham gia tư vấn, khám bệnh cho người dân. Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng cùng với ĐVTN huyện Yên Lạc tổ chức đón người cao tuổi, thương bệnh binh đến nơi khám bệnh và sau đó đưa về nhà. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống, thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Vĩnh Phúc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông đều được BTV Đoàn Khối tích cực tổ chức gắn với các hoạt động "tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" và đẩy mạnh chương trình "Vì một Việt nam xanh". 100% các cơ sở Đoàn hưởng ứng phong trào "Xây dựng cơ quan sáng, xanh, sạch, đẹp", "Góc làm việc thanh niên khoa học" ... qua đó đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, vệ sinh khuôn viên cơ quan, sơn, sửa tường, rào, cổng cơ quan, thu gom, xử lý rác thải tại các điểm tồn đọng.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã được các cơ sở Đoàn trực thuộc khối tổ chức, trong đó Đoàn Sở NN&PTNT tổ chức thăm, trao tặng 22 suất quà cho các gia đình cán bộ, ĐVTN, người lao động trong ngành Nông nghiệp, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Lập (Sông Lô); phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Thủy lợi Tam Đảo trồng mới 200 cây xanh tại xã Đạo Trù (Tam Đảo).Chi Đoàn Báo Vĩnh Phúc và Đài PT - TH tỉnh đã giới thiệu nhiều địa chỉ để các tập thể, cá nhân quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa diễn ra trong suốt hành trình chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân; khẳng định vai trò của thế hệ trẻ trong việc tham gia xây dựng quê hương, chăm lo lợi ích cho nhân dân.

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: