Xã Hội

Những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa

Thứ Hai, 22/07/2019

Với tinh thần xung kích, sẵn sàng tham gia đảm nhiệm những việc mới, việc khó, tuổi trẻ toàn tỉnh đã xây dựng nhiều công trình thanh niên, phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Gia đình chị Trịnh Thị Huệ ở thôn Phù Chính, xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Huệ mất sớm vì mắc bệnh hiểm nghèo, một mình chị phải gồng gánh nuôi 2 con nhỏ, trong đó, có 1 cháu bị bệnh tâm thần. Bản thân chị Huệ lại bị bệnh tim; kinh tế gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng. Ngôi nhà mẹ con chị Huệ ở đã xuống cấp, nhưng do kinh tế khó khăn, chị Huệ chẳng dám nghĩ tới việc sửa sang lại.

Nắm bắt được hoàn cảnh của chị Huệ, vừa qua, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc hỗ trợ gia đình chị Huệ 50 triệu đồng để xây ngôi nhà mới. Giờ đây, chị Huệ và các con vô cùng hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ. Đây là 1 trong 3 công trình nhà nhân ái được xây dựng trong năm 2019 từ sự chung tay, góp sức của các cán bộ, ĐVTN trong tỉnh với tổng trị giá 200 triệu đồng. Các ngôi nhà còn lại được xây dựng tặng gia đình chính sách, người già neo đơn tại huyện Tam Đảo và huyện Lập Thạch.

Từ nhiều năm nay, việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên được coi là tiêu chí quan trọng trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của các cơ sở Đoàn. Từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, trong đó, đã xây dựng được 8 công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh, thiếu nhi” với tổng trị giá 120 triệu đồng tại các huyện Tam Đảo, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Sông Lô, Lập Thạch và thành phố Phúc Yên; Thành Đoàn Vĩnh Yên trao công trình măng non “Góc học tập vì bạn nghèo” cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi góc học tập trị giá 1,3 triệu đồng; Huyện Đoàn Yên Lạc xây dựng công trình “Đường hoa tri ân” tại 17 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện, trồng 550 cây hoa và ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ...

Các cấp bộ Đoàn đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh chương trình "Vì một Việt Nam xanh"; ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm tuyên truyền về bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, vệ sinh đường làng, đường phố, thu gom, xử lý rác thải tại các điểm tồn đọng, tiến hành xóa biển quảng cáo trái phép, sai quy định, quét vôi cho cây xanh dọc một số tuyến đường, phát quang bụi rậm, khơi thông lòng kênh, rạch... Đến nay, toàn tỉnh đã ra mắt 2 mô hình "Làng quê xanh, đường quê sạch" tại các huyện Yên Lạc, Tam Đảo.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 và phát động chiến dịch làm sạch môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6). Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ra mắt công trình “Bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí”; trao tặng 30 thùng rác lưu động cho xã Bá Hiến (Bình Xuyên); phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức bàn giao công trình “Bếp hồng trao em” trị giá 30 triệu đồng tại huyện Yên Lạc; phối hợp với Báo Tuổi trẻ, nhãn hàng Comfort khánh thành hệ thống lọc nước sạch phục vụ học sinh Trường tiểu học Tứ Yên (Sông Lô).

Đồng chí Nguyễn Văn Tú, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn, công nhân, viên chức và đô thị (Tỉnh Đoàn) cho biết: Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong tỉnh thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, phục vụ nhu cầu chính đáng, thiết thực của nhân dân, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia nhằm tạo dư luận tốt trong xã hội.

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: