Xã Hội

Khơi dậy tình yêu võ thuật

Thứ Ba, 16/07/2019

Với tình yêu võ thuật từ thuở nhỏ, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê, anh Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội Võ thuật Vĩnh Phúc đã đưa môn võ karatedo trở thành một trong những bộ môn được nhiều thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh yêu thích. Qua đó, góp phần rèn luyện, nâng cao sức khỏe và tăng khả năng tự vệ trong tình huống cần thiết.

Anh Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Phát triển tài năng trẻ Vĩnh Phúc, Chủ tịch Hội Võ thuật Vĩnh Phúc hướng dẫn các võ sinh tập luyện

Anh Nguyễn Văn Hải sinh năm 1984, sau khi tốt nghiệp THPT và hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh theo học tại Trường đại học Thể dục thể thao Từ Sơn - Bắc Ninh. Năm 2008, với niềm đam mê võ thuật, anh Hải mở lớp học võ với tên gọi "Võ đường hiếu đạo". Qua thực tế và ý nghĩa của môn võ, lớp học ngày càng được nhiều phụ huynh, học sinh biết đến, tin tưởng tham gia luyện tập. Đương đầu với khó khăn, thử thách khi mới vào nghề, anh Hải luôn kiên định và quyết tâm theo đuổi đam mê. “Trái ngọt” mà anh Hải nhận được là từ một lớp học võ phong trào ban đầu với 10 võ sinh, đến năm 2011, "Võ đường hiếu đạo" đã được mở rộng tại các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên... hiện nay, có hơn 600 võ sinh theo học. Các lớp luyện tập võ thuật do anh Hải tổ chức là sân chơi bổ ích giúp các thanh, thiếu niên tránh được các tệ nạn xã hội, hiểu được đạo lý, nêu cao tinh thần thượng võ.

Lớp "Võ đường hiếu đạo" là nơi thanh, thiếu nhi tham gia học tập, rèn luyện bộ môn võ karatedo, rèn luyện thể chất, tinh thần võ đạo, đồng thời, cũng là nơi các em học đạo làm người. Với niềm đam mê luyện tập, nhiều võ sinh của anh đã tham gia các giải đấu võ thuật và giành được nhiều huy chương, như: Dương Tuyết Nhung (Huy chương Vàng hạng 45kg), Nguyễn Thị Thu Hằng (Huy chương Vàng hạng 50kg) tại Giải karatedo Vĩnh Phúc mở rộng năm 2017. Để có thành tích trên, anh Hải luôn khuyến khích võ sinh mạnh dạn đăng ký thi đấu để cọ sát, thể hiện khả năng của mình. Bên cạnh đó, những em có tiềm năng đều được anh giới thiệu tới học tại các lớp năng khiếu nâng cao. Điển hình như vận động viên Nguyễn Hữu Ngà (Vĩnh Tường) đang tham gia đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh, liên tục đoạt Huy chương Vàng tại giải quốc gia, giải trẻ toàn quốc, giải vô địch võ thuật toàn quốc...

Anh Hải chia sẻ: "Võ thuật là phải thực chất luyện trí thành danh, do vậy, bản thân tôi phải thật nghiêm túc rèn luyện, học tập và có lối sống, đạo đức tốt để làm tấm gương cho các em. Việc kết hợp dạy võ và học đạo là rất quan trọng để thế hệ trẻ không vướng vào các tệ nạn xã hội. Ngoài những giờ học võ, tôi tổ chức thêm các buổi học thực tế để các em tham gia trải nghiệm, từ đó, nâng cao tính tổ chức, tự lập và khả năng quan sát của bản thân".

Không chỉ mở các lớp rèn luyện võ thuật thông thường ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, anh Hải còn rèn luyện kỹ năng phản xạ, tự vệ cho thanh, thiếu niên ở các xã thuộc diện khó khăn của tỉnh, góp phần ngăn ngừa tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Hiện nay, anh Hải đang là Giám đốc Trung tâm Phát triển tài năng trẻ Vĩnh Phúc, Chủ tịch Hội Võ thuật Vĩnh Phúc. Thành công của anh Nguyễn Văn Hải là minh chứng cho sự nỗ lực của những người trẻ dám theo đuổi đam mê và thành công trên con đường đã chọn.

Bài, ảnh: Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: