Xã Hội

Vĩnh phúc đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắclần thứ XIX

Thứ Sáu, 05/07/2019

Ngày 4/7/2019, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2019 với chủ đề "Nét đẹp du lịch khu vực miền núi phía Bắc".

Tới dự, có đồng chí Dương Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX đã nhận được 2.041 tác phẩm của 289 tác giả thuộc 15 tỉnh trong khu vực. Các bức ảnh không chỉ phản ánh đa dạng vẻ đẹp du lịch của đất nước, con người, cuộc sống của các dân tộc miền núi phía Bắc,mà còn thể hiện sự nỗ lực sáng tác, đam mê vì nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh, đặc biệt là các nhiếp ảnh trẻ.

Thực hiện phương pháp chấm chọn ảnh online ở vòng dự treo triển lãm và vòng giải thưởng, Hội đồng giám khảo đã chọn được 184 tác phẩm của 120 tác giả để dự treo triển lãm; đồng thời, lựa chọn 20 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó,có 2 HCV thuộc về tỉnh Tuyên Quang; 4 HCB thuộc về các tỉnh: Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ.

Tham gia liên hoan, Vĩnh Phúc có 15 tác phẩm của 9 tác giả được dự treo triển lãm. Trong đó, tác phẩm "Tổ ấm" của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Phúc đoạt Huy chương Bạc.

Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: