Xã Hội

Cục Chính trị Quân khu 2: Tập huấn thông tin viên, cộng tác viên năm 2019

Thứ Tư, 19/06/2019

Ngày 18/6/2019, Cục Chính trị Quân khu 2 tổ chức hội nghị tập huấn thông tin viên, cộng tác viên năm 2019 và gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Tới dự có Đại tá Nguyễn Quang Chung, Tổng Biên tập Báo Quân khu 2; Thủ trưởng các phòng, ban thuộc Cục Chính trị Quân khu 2.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 60 đồng chí là Trưởng Ban Tuyên huấn, cán bộ tuyên huấn Bộ CHQS 9 tỉnh và các đơn vị trực thuộc Quân khu 2; phóng viên phụ trách quân sự quốc phòng của cơ quan báo, Đài PT-TH các tỉnh thuộc Quân khu 2.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp thông tin cơ bản về tình hình an ninh chính trị trên địa bàn Quân khu 2; vai trò của báo chí, truyền hình với công tác đảm bảo quốc phòng an ninh tại các địa phương; một số chủ đề, nội dung quan trọng trong tuyên truyền về quân sự quốc phòng; một số vấn đề khi viết bài tuyên truyền về điển hình tiên tiến và công tác xây dựng Đảng trong quân đội và những lưu ý khi viết về các tổ chức Đảng trong lực lượng vũ trang; cách xây dựng các phóng sự truyền hình về quân đội; các lỗi thường gặp của cộng tác viên trong viết tin, bài, phóng sự truyền hình về lĩnh vực quân sự quốc phòng.

Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ tuyên huấn và phóng viên báo, Đài PT-TH các tỉnh thuộc Quân khu 2 trong công tác tuyên truyền về lĩnh vực quân sự quốc phòng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền trong nội bộ các đơn vị quân đội cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần định hướng đúng dư luận, xây dựng Quân đội vững mạnh toàn diện, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: