Xã Hội

Một Bí thư chi bộ tận tâm, gương mẫu

Thứ Ba, 18/06/2019

Trở lại Tổ dân phố (TDP) Trà 1, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) những ngày gần đây, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của “làng trong phố”. Đổi thay đó nhờ sự cố gắng, đồng lòng của nhân dân, xây dựng tổ dân phố văn hóa, khu phố văn minh; trong đó, có vai trò nổi bật của Bí thư chi bộ Nguyễn Ngọc Châu.

Ông Nguyễn Ngọc Châu (SN 1947), phục vụ trong quân ngũ từ năm 1969 - 1976 tại chiến trường miền Đông Nam Bộ. Sau giải phóng miền Nam, ông chuyển về Ủy ban Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1993 ông làm Chủ tịch Công đoàn Công ty xây dựng Nông Lâm Nghiệp Vĩnh Phúc. Đến năm 1999, sau khi thành lập phường Hội Hợp, ông được bầu làm Bí thư Chi bộ TDP Trà 1 cho đến nay.

TDP Trà 1 có gần 400 hộ dân, trên 1.000 nhân khẩu, 11 tổ liên gia, chi bộ có 29 đảng viên. Những năm qua, việc vận động ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao như quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Cứu trợ thiên tai”, quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quỹ Khuyến học, quỹ Ủng hộ trẻ em tàn tật... TDP có câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ dưỡng sinh duy trì hoạt động hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân.

Có được những kết quả đó là nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm của Bí thư Chi bộ Nguyễn Ngọc Châu cùng đảng viên và toàn thể nhân dân TDP. Theo nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân TDP Trà 1, ông Nguyễn Ngọc Châu luôn bám sát địa bàn, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, quản lý đất đai, xây dựng đô thị văn minh. Chi bộ TDP đã chỉ đạo xây dựng1.000m đường ống cung cấp nước sạch cho nhân dân. Đây là đơn vị đầu tiên của phường đưa nước sạch phục vụ bà con. TDP Trà 1 đã cứng hóa 100% các tuyến đường giao thông, nguồn kinh phí chủ yếu do nhân dân tự nguyện đóng góp, trong đó,đường liên khu được mở qua ao, chi bộ đã vận động trên 20 hộ hiến đất lấp ao; trong quá trình làm còn thiếu kinh phí, chi bộ đứng ra kêu gọi doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ…

Ông Châu luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của người dân, để từ đó, tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở TDP. Bên cạnh đó, là người đứng đầu cấp ủy, trong sinh hoạt chi bộ, ông Châu luôn chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Chi bộ thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Đồng thời phối hợp tốt với các đoàn thể tuyên truyền đến bà con trong TDP về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng TDP không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nhân dân, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm để phát triển kinh tế.

Về Bí thư chi bộ Nguyễn Ngọc Châu, ông Đỗ Xuân Điền, đảng viên trong chi bộ cho biết: "Đồng chí Châu là người tâm huyết, năng động, sáng tạo trong công việc, có nhiều kinh nghiệm, thường xuyên chia sẻ kỹ năng sống, là người gương mẫu để đảng viên, quần chúng noi theo...".

Với những đóng góp của Bí thư chi bộ Nguyễn Ngọc Châu cùng sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên trong TDP, nhiều năm liền, Chi bộ TDP Trà 1 đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2019, chi bộ được công nhận TSVM tiêu biểu; TDP 8 năm liên tục đạt danh hiệu văn hóa cấp tỉnh. Năm 2018, cá nhân ông Nguyễn Ngọc Châu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc”.

Dương HàTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: