Xã Hội

Lan tỏa phong trào “CCB gương mẫu”

Thứ Hai, 17/06/2019

Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, các cấp Hội CCB thành phố Phúc Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, sát điều kiện thực tiễn ở địa phương.Phong trào đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên CCB, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

CCB thành phố Phúc Yên tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường ở khu dân cư

Thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, cán bộ, hội viên CCB thành phố Phúc Yên luôn nêu gương, đi đầu trong việc chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; gắn các phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác.Cùng với các hoạt động tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên... CCB thành phố luôn phát huy tốt vai trò “hạt nhân gương mẫu”, đoàn kết, giúp nhau trong phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Với ý chí, quyết tâm “không chung sống với đói nghèo”, bằng nghị lực, kinh nghiệm của người lính, cán bộ, hội viên CCB Phúc Yên đã phát huy tối đa hiệu quả những chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với hội viên CCB; mạnh dạn đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở vật chất đúng hướng, phù hợp với từng địa phương, dám nghĩ, dám làm, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau. Cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế được các cấp Hội CCB thành phố thực hiện đó là việc tự huy động vốn cho hội viên có nhu cầu vay phát triển sản xuất, kinh doanh với lãi suất bằng lãi suất ngân hàng.

Đến nay, các cấp Hội CCB Phúc Yên đã gây quỹ được hơn 4,6 tỉ đồng; đồng thời, đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH với tổng số dư nợ hơn 26 tỉ đồng cho hàng nghìn lượt hội viên CCB vay. Hội thành lập 10 CLB CCB -cựu quân nhân làm kinh tế cấp cơ sở, 1 CLB cấp thành phố; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong phát triển kinh tế, kỹ thuật, kinh nghiệm chăm sóc cây trồng, vật nuôi... cho hội viên.

Phong trào "CCB gương mẫu" đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều gia đình hội viên, tạo diện mạo mới trên quê hương Phúc Yên; đời sống cán bộ, hội viên được cải thiện rõ rệt. Nhiều đơn vị, địa phương không còn hội viên CCB nghèo, điển hình như: Hội CCB xã Cao Minh, phường Đồng Xuân, phường Phúc Thắng, phường Xuân Hòa, phường Hùng Vương. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình.

Điển hình như CCB Nguyễn Văn Tiền ở xã Ngọc Thanh, với sự năng động, quyết tâm của người lính, dám nghĩ, dám làm, ông Tiền đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để cải tạo đất đồi trồng bưởi diễn, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. CCB Đỗ Xuân Bốn đã gây dựng, thành lập công ty thu gom, tái chế phế liệu, rác thải công nghiệp với doanh thu hơn 10 tỉ đồng mỗi năm, tạo viên làm cho gần 100 lao động địa phương…

Không chỉ thi đua trong phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương, từ phong trào “CCB gương mẫu”, các cấp Hội CCB thành phố Phúc Yên đã đứng ra lựa chọn, đảm nhận nhiều phần việc cụ thể trong chương trình xây dựng nông thôn mới và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Bằng tinh thần, trách nhiệm, sự gương mẫu của người lính Cụ Hồ, Hội CCB thành phố đã xây dựng, thành lập 30 CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường ở các thôn, tổ dân phố, thu hút gần 1.180 hội viên thường xuyên dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, nhà văn hóa, các điểm công cộng, chợ trung tâm…

Ông Phạm Ngọc Toanh, Chủ tịch Hội CCB thành phố Phúc Yên cho biết: “Cái được nhất từ phong trào "CCB gương mẫu" chính là làm thay đổi nhận thức, hành động của từng cán bộ, hội viên CCB trong các hoạt động công tác hội, nhất là công tác bảo vệ môi trường. Việc làm đó còn góp phần lan tỏa sâu rộng trong ý thức của mỗi người dân địa phương về xây dựng nếp sống văn minh, nỗ lực bảo vệ môi trường”.

Đến nay, Hội CCB thành phố phúc Yên đã xây dựng 171 mô hình “1+2, 1+3”; tích cực vận động, đóng góp ủng hộ gần 800 triệu đồng giúp đỡ hội viên CCB nghèo, khó khăn về nhà ở; xây dựng quỹ khuyến học được 230 triệu đồng và ủng hộ đồng bào lũ lụt hơn 600 triệu đồng; ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các phong trào từ thiện, nhân đạo do địa phương phát động.

Bằng những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, và bằng những việc làm nhân văn, ý nghĩa, CCB thành phố Phúc Yên thực sự là những tấm gương sáng trong quần chúng nhân dân, được cấp ủy, địa phương đánh giá cao. Với thành tích đó, 5 năm liền, Hội CCB Phúc Yên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều năm liền được Trung ương Hội CCB và UBND tỉnh tặng Bằng khen. Qua đánh giá, có 98% hội viên đạt tiêu chuẩn CCB gương mẫu và gia đình hội viên CCB văn hóa.

Bài, ảnh Thanh TuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: