Xã Hội

Người “nâng cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo

Thứ Hai, 17/06/2019

Bằng tấm lòng nhân hậu, anh Trần Phi Long, công nhân Công ty cổ phần Prime Group (KCN Bình Xuyên) đã giúp đỡ rất nhiều trẻ em nghèo vượt qua khó khăn. Tình yêu thương của anh Long đã tiếp thêm ý chí, nghị lực giúp các em thực hiện ước mơ và đam mê của mình, trong số đó, có Nguyễn Thị Thanh Hằng (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên), từng lọt top 10 cuộc thi Giọng hát Việt nhí năm 2018, quán quân “Gương mặt tài năng nhí Hoa hướng dương” năm 2018.

Anh Trần Phi Long (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh với bé Thanh Hằng và các tuyển thủ quốc gia trong chương trình Kick & Share tại Hà Nội

Nguyễn Thị Thanh Hằng thiếu thốn tình cảm của bố khi mới 8 tháng tuổi. Mẹ em dù ốm đau, bệnh tật nhưng vẫn tần tảo sớm hôm nuôi 2 anh em Hằng. Anh trai Hằng bị bệnh tâm thần, thường bỏ nhà đi lang thang. Hằng bị hỏng một bên mắt nên em theo đuổi niềm đam mê ca hát, cố gắng học hành để làm chỗ dựa cho mẹ trong cuộc sống.

Nhà anh Long rất gần nhà Hằng, khi chứng kiến cô bé nghèo có niềm đam mê đặc biệt với ca hát, anh Long luôn trăn trở phải làm cách nào đó để giúp em đạt được ước mơ. Anh giới thiệu bé Hằng lên hát tại một số chương trình của Công ty cổ phần Prime Group, nơi anh đang làm việc. Anh khuyến khích và giúp đỡ Hằng tham gia chương trình “Giọng hát Việt nhí 2018” và lọt top 10, rồi quán quân "Gương mặt tài năng nhí Hoa Hướng Dương". Những ngày Hằng đi thi, anh Long là người đưa đón em ra sân bay. Anh còn đưa những người thân, hàng xóm đi cổ vũ cho em. Anh Long luôn ngồi phía dưới khán đài trong những lần Hằng hát và âm thầm dõi theo từng bước đi của em.

Ngôi nhà Hằng và mẹ đang ở dột nát, xập xệ. Anh Long đã đứng ra vận động các nhà hảo tâm quyên góp tiền để xây cho mẹ con em một phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh khang trang. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ gia đình em, từ tiền mặt đến các đồ dùng như: Ti vi, máy lọc nước, quạt điện, bộ nồi nấu ăn…

Với tấm lòng trân quý và sự giúp đỡ tận tâm của anh Trần Phi Long, Hằng đã nhận anh Long là bố đỡ đầu. Hằng cho biết: “Bố Long đã giúp đỡ con rất nhiều trong cuộc sống. Con có 2 ước mơ lớn nhất là theo đuổi niềm đam mê ca hát và giúp đỡ mẹ bớt khó khăn, thì cả 2 ước mơ đó, bố Long đều giúp con thực hiện. Con biết ơn bố rất nhiều”.

Từng là Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Prime Group, anh Trần Phi Long luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện do công ty tổ chức. Năm 2013, anh đã thành lập Quỹ "Vòng tay nhân ái", sau đổi thành Quỹ "Nâng cánh ước mơ”, giúp những trẻ em nghèo vượt khó, theo đuổi đam mê. Anh vận động các đoàn viên, thanh niên trong công ty mỗi tháng ủng hộ quỹ 1.000 đồng, đồng thời, xin thêm nguồn hỗ trợ từ Công đoàn công ty, tổ chức thi đấu bóng đá để quyên góp và vận động cộng đồng mạng ủng hộ, giúp đỡ. Từ nguồn quỹ, anh Long đã tặng hàng trăm suất học bổng cho trẻ em nghèo; hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng cho 4 cháu là con công nhân, lao động công ty bị tai nạn lao động.

Anh Long cho biết: “Có nhiều trẻ em nghèo không thể theo đuổi ước mơ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tôi mong muốn có thể góp phần nhỏ bé, chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ các em vươn lên trong cuộc sống và theo đuổi ước mơ, hoài bão”.

Bài, ảnh Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: