Xã Hội

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ cháy

Thứ Sáu, 14/06/2019

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ cháy, ước tính thiệt hại hơn 5 tỷ đồng, không thiệt hại về người.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ cháy là do ý thức và nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy của một bộ phận người dân chưa cao, chưa được trang bị những kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy; do chủ quan, bất cẩn trong sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt gây chập, cháy trong sinh hoạt và sản xuất.

Cũng theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, hiện toàn tỉnh có hơn 3.500 cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao; trong đó, hơn 340 cơ sở kinh doanh gas, xăng dầu; gần 340 quán karaoke, bar; hơn 2.000 cơ sở lưu trú; gần 30 làng nghề truyền thống như: Mộc, sản xuất chăn ga, gối đệm, bông vải sợi và tái chế nhựa phế liệu... Phần lớn các cơ sở kinh doanh, các làng nghề đều nằm tập trung, xen kẽ trong các khu dân cư đông người, đường giao thông nhỏ hẹp, nguồn nước phục vụ cho việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn, khi xảy ra hỏa hoạn rất khó ứng cứu.

Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ gây ra, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và toàn xã hội đối với công tác này; tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời, đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy.

Diệu LinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: