Xã Hội

Nữ cán bộ mặt trận nhiệt huyết, tận tâm

Thứ Tư, 12/06/2019

Chị Trương Thị Bốn, người dân tộc Sán Dìu, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ quốc, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Cây Thông, xã Minh Quang (Tam Đảo) là một cán bộ năng động, đầy nhiệt huyết. Bằng chính niềm đam mê của mình với công tác xã hội, chị Bốn đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân tin tưởng, yêu mến.

Chị Bốn chia sẻ, năm 2001, chị tham gia công tác mặt trận, được nhân dân tin tưởng bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ quốc thôn Cây Thông. Trong vai trò đó,chị đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Các dịp lễ, Tết, Mặt trận Tổ quốc thôn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong công tác xây nhà Đại đoàn kết, cùng với sự phối hợp của các đoàn thể và sự đóng góp của nhân dân, đến nay, thôn đã trao tặng 16 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, không chỉ dừng lại ở việc vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, gia đình chị Bốn đã gương mẫu đi đầu, tự nguyện hiến 100m2 đất thổ cư làm đường giao thông. Theo đó, trong thôn đã có gần 90% các gia đình hiến đất làm đường.

Mặc dù đa số nhân dân trong thôn Cây Thông là người dân tộc Sán Dìu, nhận thức có sự hạn chế nhất định, tuy nhiên, thôn Cây Thông hiện nay không có trường hợp nào mắc phải tệ nạn xã hội, cờ bạc, rượu chè. Nhân dân địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Tỉnh ủy "về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở". Trong thôn không còn tình trạng bày cỗ linh đình, kéo dài nhiều ngày; không còn những hủ tục lạc hậu trong cưới hỏi, ma chay..., người dân luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, thực hiện mô hình “Chị em phụ nữ đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế”, chị đã vận động mỗi chị em trong chi hội đóng góp 250 nghìn đồng/người để lập quỹ, cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, như gia đình chị Nguyễn Thị Hà vay vốn để chăn nuôi bò, lợn; gia đình chị Nguyễn Thị Hải mua máy bừa... Nhờ đó, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Đảm nhận vai trò là cộng tác viên dân số, chị đã tích cực tuyên truyền chủ trương, chính sách về dân số của Đảng, Nhà nước tới nhân dân. Chị thường xuyên vận động chị em khám sức khỏe sinh sản định kỳ, tuyên truyền về các biện pháp tránh thai an toàn... Nhờ sự nhiệt tình, tận tâm của những các bộ dân số như chị Bốn, thôn Cây Thông hiện nay không có gia đình sinh con thứ ba, kể cả những gia đình sinh con một bề. Đây là thành công lớn trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, phần thưởng lớn nhất chị Bốn nhận được là sự yêu mến của nhân dân, sự tin tưởng từ các cấp lãnh đạo để chị tiếp tục thực hiện trọng trách của mình, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Tùng ChiTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: