Xã Hội

Đêm gala “Chúng em là chiến sĩ”

Thứ Ba, 11/06/2019

Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (Tam Dương) phối hợp cùng Trung tâm kỹ năng sống Sao Việt (Vĩnh Yên) và Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương vừa tổ chức đêm gala “Chúng em là chiến sĩ”, tổng kết khóa học “Học kỳ quân đội” dành cho các em thanh, thiếu niên.

Khóa học “Học kỳ quân đội” diễn ra từ ngày 2 - 8/6/2019, thu hút 150 học viên từ 6 – 18 tuổi thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Tham gia khóa học, các em được học các điều lệnh, đội hình, đội ngũ trong quân đội; được huấn luyện về phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm, giải quyết mâu thuẫn, xung đột; hành quân về nguồn, viếng nghĩa trang liệt sĩ. Bên cạnh đó, các em còn được rèn luyện về kỹ năng sống qua cách làm việc nhóm, giao lưu thể thao, học dân vũ, viết nhật ký; tham gia hoạt động trải nghiệm thông qua các chủ đề: “Ngày đầu nhập ngũ”, “Chúng mình là chiến sĩ”, “Bản lĩnh người chiến sĩ”, “Trải nghiệm thao trường”, “Giá trị yêu thương”, “Chia tay đồng đội”…

Cùng với “Học kỳ quân đội”, đêm gala "Chúng em là chiến sĩ" là một hoạt động ý nghĩa, giúp các em học sinh được rèn luyện về kỹ năng sống, bản lĩnh và ý chí kiên định, kỷ luật và tinh thần đồng đội. Từ đó, các em tự tin, tự lập và trưởng thành hơn, biết yêu thương gia đình, thầy cô, bạn bè, trân trọng những gì mình đang có… Đây sẽ là hành trang bổ ích giúp các em vững bước trong cuộc sống.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: