Xã Hội

Đầu tư xây bể, dạy bơi cho trẻ em

Thứ Sáu, 07/06/2019

Anh Trần Văn Sáng ở xã Bồ Lý (Tam Đảo) là người đầu tiên ở địa phương xây bể bơi để dạy bơi cho trẻ em.

Bể bơi Tây Sơn của Bí thư chi đoàn Trần Văn Sáng luôn đông đúc trong những ngày hè nắng nóng

Năm 2018, ở địa phương xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Sự việc đau lòng trên càng khiến anh Sáng quyết tâm thực hiện ý định xây bể để dạy bơi cho người dân. Anh đã đến nhiều địa phương để tham khảo kinh nghiệm xây bể bơi tư nhân và quyết định đầu tư một bể bơi kiên cố, quy mô 800m2, tổng diện tích khuôn viên là 1.400m2, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, trên có mái che. Nguồn nước của bể bơi được khai thác từ giếng khoan, được lọc tuần hoàn theo công nghệ mới. Bể bơi thường xuyên được dọn dẹp và xử lý bằng hóa chất, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Anh Sáng cho biết, chi phí ban đầu để xây dựng và vận hành bể là 1,8 tỷ đồng. Mặc dù đây là số tiền không nhỏ, nhưng, anh vẫn mạnh dạn đầu tư và tin tưởng sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Anh mời các thầy, cô có chuyên môn về thể dục thể thao trực tiếp hướng dẫn các học viên học bơi. Kể từ đầu mùa hè tới nay, bể luôn đông khách, trung bình mỗi ngày có từ 200 – 300 lượt khách đến bơi và học bơi. Khách đến bơi có cả người lớn và trẻ em, đặc biệt, nhiều người dân ở các xã lân cận cũng đến bể bơi Tây Sơn để học bơi.

Anh Sáng tổ chức nhiều lớp học bơi và giảm 50% học phí cho học sinh trong xã, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo. Năm 2018, Phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo đã phối hợp với các đơn vị mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại đây. Bản thân anh Sáng cũng tích cực tuyên truyền đến trẻ em và người dân trong vùng về tầm quan trọng của việc học bơi, phương pháp học bơi hiệu quả, các kỹ năng phòng, chống đuối nước khi rơi xuống sông, suối, ao, hồ. Chỉ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, bể bơi Tây Sơn được nhiều người biết đến, trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân, đặc biệt là các em học sinh. Xã Bồ Lý có nhiều sông, suối, ao, hồ, nguy cơ xảy ra đuối nước rất lớn, vì thế, việc học bơi giúp các em rèn luyện sức khỏe và trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh khi xảy ra đuối nước.

Không chỉ có ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh, anh Trần Văn Sáng còn là Bí thư Chi đoàn năng động, có trách nhiệm của thôn Tây Sơn. Anh luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn ở địa phương như: Tổ chức sân chơi cho thanh,thiếu nhi; tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường nơi công cộng; ủng hộ, giúp đỡ những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống… Anh Sáng là tấm gương về sự sáng tạo, quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, từng bước gặt hái thành công.

Bài, ảnh Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: