Xã Hội

Cán bộ mặt trận nhiệt tình, gương mẫu

Thứ Ba, 21/05/2019

Ông Nguyễn Hữu Thọ, thôn Long Sơn, xã Đạo Tú (Tam Dương) là cán bộ mặt trận tâm huyết, nhiệt tình trong công việc, có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới.Ông là 1 trong 8 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Tam Dương tặng Giấy khen.

Nhà văn hóa thôn Long Sơn, xã Đạo Tú (Tam Dương) được tu sửa khang trang, trở thành điểm sinh hoạt văn hóa chung của nhân dân. Ảnh Trà Hương

Năm 1988, ông Thọ xuất ngũ, về địa phương xây dựng gia đình và phát triển kinh tế. Năm 2008, ông được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội nông dân, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Long Sơn. Mặc dù kiêm nhiệm nhiều công việc, nhưng, ở bất cứ cương vị nào, ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy vai trò của người đứng đầu, ông Thọ cùng các thành viên Ban công tác mặt trận thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Những năm qua, thôn Long Sơn luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của xã Đạo Tú, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó, có vai trò của ông Thọ vìđã góp sức tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân đóng góp tiền và ngày công tu sửa nhà văn thôn. Ông Thọ cho biết: "Khi mới phát động, nhân dân trong thôn còn ngần ngại, tôi cùng các thành viên Ban công tác mặt trận thôn liên tục tổ chức các cuộc họp, công khai phương án thực hiện để các hộ dân bàn bạc, sau đó, lấy ý kiến nhân dân trên tinh thần khách quan, dân chủ. Nhờ đó, 270 hộ dân trong thôn đã đồng tình, ủng hộ được hơn 120 triệu đồng và nhiều ngày công tham gia tu sửa nhà văn hóa thôn".

Ông Thọ còn cùng các thành viên Ban công tác mặt trận thôn vận động các gia đình tự nguyện tháo dỡ tường rào, công trình phụ, giải phóng mặt bằng, hiến đất để mở rộng đường làng, ngõ xóm; đồng thời, kêu gọi xã hội hóa, vận động con em xa quê ủng hộ tiền xây dựng các công trình phúc lợi của thôn… Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; các khoản đóng góp, ủng hộ của nhân dân đều được thu - chi công khai, minh bạch. Do đó, đã góp phần nâng cao tình đoàn kết trong thôn; người dân phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban công tác mặt trận thôn.

Đồng chí Đỗ Văn Chung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đạo Tú cho biết: "Do được rèn luyện trong môi trường quân đội, bản thân lại năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, nên ông Thọ rất có uy tín với nhân dân. Việc gì thấy có lợi cho dân, ông đều đấu tranh và làm bằng được. Mọi phong trào đều được ông và các thành viên Ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ, kịp thời. Chính vì vậy, Long Sơn luôn là thôn tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua và các hoạt động ở địa phương".

Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác mặt trận, ông Thọ cho biết: "Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, điều trước tiên đối với cán bộ làm công tác mặt trận là phải tạo được sự đoàn kết, thống nhất và niềm tin trong nhân dân. Bản thân cán bộ mặt trận phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, gương mẫu thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của địa phương, có như vậy dân mới tin và làm theo".

Với những đóng góp cho các phong trào thi đua ở địa phương, ông Nguyễn Hữu Thọ đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp; Chi bộ, chính quyền thôn Long Sơn hàng năm đều đạt trong sạch, vững mạnh; Ban công tác mặt trận thôn và các tổ chức thành viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thôn Long Sơn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa” nhiều năm liền.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: