Xã Hội

Điều chỉnh mức hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ Sáu, 17/05/2019

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1242/QĐ-UBND về việc điều chỉnh mức hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hỗ trợ cho chủ vật nuôi gồm: Các hộ chăn nuôi, chủ trang trại, gia trại, tổ hợp tác, hợp tác xã chăn nuôi lợn (trừ các hộ chăn nuôi lợn liên doanh, liên kết sản xuất với các doanh nghiệp và doanh nghiệp chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh) có lợn mắc bệnh DTLCP buộc phải tiêu hủy để phòng, chống dịch bệnh lây lan, kể cả khi xuất hiện dịch bệnh nhưng chưa được công bố dịch theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, đối với lợn con, lợn thịt các loại, hỗ trợ mức 80% giá thị trường tại thời điểm tiêu hủy và tại địa phương có dịch bệnh (mức hỗ trợ là 23.000 đồng/kg thịt lợn hơi); đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác, hỗ trợ với mức bằng 1,5 lần so với mức hỗ trợ các loại lợn khác tại thời điểm tiêu hủy và tại địa phương có dịch bệnh (mức hỗ trợ là 34.000 đồng/kg thịt lợn hơi). Quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/5/2019.

Vũ Hồng HạnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: