Xã Hội

Ở nhà một mình, cậu bé 5 tuổi trèo ra ngoài cửa sổ chung cư tầng 13

Thứ Năm, 16/05/2019

Tình cảnh khiến nhiều người không khỏi thót tim khi cậu bé 5 tuổi đứng bám sát gờ tường cheo leo bên ngoài cửa sổ căn hộ ở tầng 13 một khu chung cư chờ được giải cứu.

Đoạn clip cho thấy Zhou Shaote, một người hàng xóm đang cố gắng đứng trên mép ban công nhà mình để giúp cậu bé.

Các nhân viên bảo vệ và nhiều hàng xóm khác cũng buộc phải sử dụng một tấm ga trải giường để căng làm bạt đỡ phòng trường hợp cần thiết.

Anh Zhou nhận ra sự việc khi nghe tiếng khóc lóc của cậu bé và đã ngay lập tức gọi điện cho ban quản lý khu dân cư quốc tế Crystal ở Siyang, miền Đông Trung Quốc.

Zhou ra khỏi căn hộ của mình, cố gắng cứu cậu bé nhưng không tìm thấy điểm tựa cho chân. Anh cho biết sự việc quá nguy hiểm, cậu bé có thể rơi bất cứ lúc nào và họ đang ở độ cao 39m.

Zhou quyết định đứng cạnh cậu bé cho tới khi cứu hộ đến hoặc khi gia đình cậu bé về. "Tôi giữ chân thằng bé, nó không ngừng khóc", Zhou nói.

Khoảng 15 phút sau ông nội của cậu bé về và kéo được cậu vào trong.

Ông nội cho biết: "Sáng nay tôi đưa cháu gái đi học, không có ai ở nhà. Tôi để điện thoại ở nhà cho thằng bé chơi và dặn nó ngồi đợi".

Ông Zhang, ông nội của cậu bé, sau đó biết được rằng cháu trai đã kéo một chiếc ghế cạnh cửa sổ để trèo ra và mắc kẹt bên ngoài.

Người hàng xóm tốt bụng Zhou được ca ngợi là anh hùng sau khoảnh khắc kịch tính được đưa lên hàng đầu trong các tin tức địa phương.

Một người hàng xóm nói: "Anh ấy thực sự rất dũng cảm. Anh ấy đã ở độ cao mà hầu hết mọi người sẽ không dám trèo ra ngoài tòa nhà”.

C.Đ (Theo Dân trí)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: