Xã Hội

Đại lễ Phật Đản chùa Sùng Ninh

Thứ Năm, 16/05/2019

Ngày 14/5/2019, tại chùa Sùng Ninh (xã Cao Đại), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vĩnh Tường tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

Đại diện UBND huyện, Giáo hội Phật giáo huyện Vĩnh Tường trao xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi lễ, các đại biểu, tăng, ni, phật tử đã được nghe giảng giải về sự ra đời của Đức Phật cũng như nguồn gốc của Ngày lễ Phật Đản. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm và cũng là dịp để khẳng định vị trí, vai trò, sự đóng góp của Phật giáo đối với sự hướng thiện của con người. Đặc biệt, diễn văn của buổi lễ luôn chú trọng đến việc hướng dẫn các tăng ni, phật tử nêu cao tinh thần đoàn kết; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đời sống văn hóa; tham gia công tác từ thiện xã hội; tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng dân tộc, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Các đại biểu, tăng, ni, phật tử đã tiến hành các nghi thức truyền thống của Đại lễ Phật Đản như: Lễ tắm Phật, tụng kinh bái sám... để cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình và sự bình yên, an lạc cho mọi người.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp Đại lễ Phật Đản, Phật lịch năm 2019, Giáo hội Phật giáo huyện Vĩnh Tường đã tặng 11 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và trao 60 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Vĩnh Tường.

Tin, ảnh Minh NguyệtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: