Xã Hội

Phó Bí thư Chi đoàn tích cực làm công tác thiện nguyện

Thứ Năm, 16/05/2019

Anh Nguyễn Đức Thế, Phó Bí thư Chi đoàn Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng (Phúc Yên) là một người rất tích cực trong công tác thiện nguyện. Năm 2010, khi còn là học sinh trường nghề tại Hà Nội, anh đã hăng hái tham gia công tác thiện nguyện: Tham gia các đợt “Tiếp sức mùa thi”; những buổi phát cháo miễn phí tại các bệnh viện; những chuyến thiện nguyện của tổ chức Đoàn tới vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh miền núi xa xôi...

Năm 2011, anh tốt nghiệp, trở về địa phương làm việc và được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn Xuân Thượng 2. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng tấm lòng tương thân, tương ái, muốn được sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng, anh Nguyễn Đức Thế đã phối hợp với thầy Thích Đồng Sỹ (chùa Quan Âm) thành lập “Câu lạc bộ Thiện nguyện chùa Quan Âm” và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt thành của chính quyền địa phương. Từ sự nỗ lực không ngừng của bản thân, năm 2012, anh Nguyễn Đức Thế vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Hưởng ứng phong trào “Đưa Tết về vùng cao” do tổ chức Đoàn phát động, trên cơ sở hoạt động của câu lạc bộ thiện nguyện, anh đã kêu gọi đoàn viên thanh niên, phật tử nhà chùa, bà con nhân dân quyên góp, ủng hộ chăn màn, quần áo, sách vở, cặp sách và các nhu yếu phẩm như gạo, sữa, mì tôm, mắm muối, mì chính… để thực hiện những chuyến thiện nguyện tới các tỉnh vùng cao như Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu… và một số tỉnh miền Trung khi gặp bão lũ, thiên tai. Những món quà được bà con nhân dân đón nhận với thái độ trân quý,vui vẻ khiến mọi người trong đoàn thiện nguyện cảm nhận được niềm hạnh phúc, ý nghĩa; là sợi dây kết nối tình thân ái giữa con người với con người...

Anh Nguyễn Đức Thế còn tích cực phối hợp với các nhóm thiện nguyện ở các địa phương khác nhằm đẩy mạnh công tác thiện nguyện, lan tỏa mạnh mẽ những hành động đẹp trong cộng đồng.

Không chỉ nhiệt thành trong công tác thiện nguyện, đối với hoạt động Đoàn, anh Nguyễn Đức Thế cũng có nhiều cách làm sáng tạo, đẩy mạnh hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thanh, thiếu nhi ở địa phương như: Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hay các hoạt động nhăn văn, ý nghĩa như tổ chức thu gom, phân loại rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng cây xanh, thăm hỏi, động viên giúp đỡ những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn…Từ đó, giúp các em tự tin,mạnh dạn hơn, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Bằng những hoạt động thiết thực, lòng nhân ái và sự chân thành, anh Nguyễn Đức Thế đã tạo được niềm tin đối với nhân dân địa phương. Trong thôn, có một số trường hợp các em thanh, thiếu niên còn ham chơi, chưa chăm chỉ học hành, bố mẹ các em lại nhờ anh Thế trực tiếp gặp gỡ, bảo ban, động viên các em... Niềm tin đó chính là phần thưởng vô giá đối với một đảng viên trẻ tuổi như anh Nguyễn Đức Thế.

Với sự cống hiến hết mình vì cộng đồng, tấm lòng tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng”… anh Nguyễn Đức Thế đã góp phần tô thắm thêm truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Anh vinh dự được nhận Giấy khen của UBND thành phố Phúc Yên, UBND phường Phúc Thắng nhiều năm liền và được Tỉnh Đoàn chọn là gương điển hình trong phong trào “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.

Phương ThúyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: