Xã Hội

Khánh thành chùa Long Ân Tự

Thứ Tư, 15/05/2019

Mới đây, lễ khánh thành chùa Long Ân Tự, còn gọi là chùa Thụ Ích, xã Liên Châu (Yên Lạc) được chính quyền địa phương, Ban Quản lý di tích tổ chức long trọng trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân địa phương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành chùa Long Ân Tự, thôn Thụ Ích, xã Liên Châu (Yên Lạc)

Chùa Long Ân Tự nằm bên tả ngạn sông Hồng, được xây dựng từ thời hậu Lê, năm Vĩnh Thịnh thứ nhất, cách đây hơn 3 thế kỷ. Đây là công trình kiến trúc có quy mô khá lớn, bên trong được bài trí hệ thống tượng Phật rất uy nghi. Năm 2003, chùa được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Trải qua biến cố lịch sử, đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Đảng, Chính phủ thực hiện chủ trương “tiêu thổ kháng chiến”, ngôi chùa hầu như bị dỡ bỏ hoàn toàn, chỉ còn lại những dấu tích. Một số tượng Phật trong chùa đã bị thất lạc, một số được cất giấu dưới lòng đất cùng những hiện vật quý hiếm được lưu giữ đến ngày nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân địa phương, chùa Long Ân Tự đã được trùng tu, tôn tạo và mở rộng. Sau 1 năm xây dựng, công trình đã hoàn tất giai đoạn I (gồm 2 hạng mục chính là ngôi Tam Bảo và khuôn viên sân vườn), với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng. Số tiền trên do người dân địa phương đang sinh sống, làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài phát tâm công đức.

Tin, ảnh Hà HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: