Xã Hội

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2019

Thứ Hai, 13/05/2019

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 10/5/2019, đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp dân định kỳ tháng 5 năm 2019.

Cùng dự có đồng chí Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, các cơ quan trong khối Nội chính của huyện, các phòng, ban chức năng của UBND huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã: Bình Dương, Lý Nhân, Vân Xuân, Chấn Hưng, Vĩnh Sơn, Nghĩa Hưng, Tam Phúc và Đại Đồng.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đã tiếp 10 lượt công dân phản ánh, đề nghị giải quyết các vụ việc kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, chủ yếu liên quan đến đất đai. Ông Nguyễn Văn Đạt, thôn Chợ, xã Nghĩa Hưng đề nghị huyện xem xét việc không thụ lý giải quyết đơn của ông. Bà Võ Thị Hải và ông Nguyễn Văn Nhờ, thôn Phù Lập, xã Tam Phúc yêu cầu xử lý sai phạm của tập thể, cá nhân có liên quan trong thực hiện Dự án thu hồi và giao đất cho người dân làm nhà ở khu vực Trại Xuôi, thôn Phù Lập, xã Tam Phúc và đề nghị thanh tra lại diện tích đất ông Nguyễn Thanh Hoa đang sử dụng để làm rõ diện tích đất dự án, diện tích lấn chiếm Đầm Rưng, diện tích lấn chiếm đất ao...

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung vụ việc, đồng thời nói lên những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất, đồng chí Lê Minh Thịnh, Bí thư Huyện ủy trực tiếp trả lời và đề nghị các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo địa phương báo cáo tiến độ giải quyết, những khó khăn, vướng mắc đối với từng vụ việc để công dân biết và chia sẻ. Căn cứ vào nội dung từng vụ việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho UBND huyện, Tổ công tác 3626, các ban, ngành, các xã, thị trấn tham mưu, đề xuất phương án, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết theo thẩm quyền và pháp luật quy định.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: