Xã Hội

Tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ Năm, 09/05/2019

Ngày 8/5/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở; Ban chủ nhiệm các mô hình, hộ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia tập huấn, các học viên được truyền đạt về Luật An toàn thực phẩm; các nghị định,thông tư liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; cách nhận biết những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm; những vấn đề bức xúc hiện nay trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; những biện pháp để sản xuất, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm tươi sống an toàn…

Qua tập huấn, các học viên cơ bản nắm được những quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; những hành vi bị cấm trong sản xuất thực phẩm; chế tài xử lý đối với những hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm... Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao vai trò trách nhiệm của các nhà quản lý, người sản xuất, người tiêu dùng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Diệu Linh



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: