Xã Hội

Phát động Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Thứ Ba, 07/05/2019

Mới đây, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019 với chủ đề “Việt Nam hôm nay”.

Festival nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 - 35 tuổi trong cả nước, nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo, công bố các tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam. Đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam; đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi gồm 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực. Còn ảnh thể nghiệm, ý niệm là các tác phẩm được phép chắp ghép và sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… Nội dung của các tác phẩm hướng đến chủ đề “Việt Nam hôm nay”, phản ánh cuộc sống đương đại của giới trẻ, con người, văn hóa Việt Nam, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những hoạt động của Việt Nam ở nước ngoài và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Các tác phẩm dự thi được được sáng tác trong 2 năm 2018 - 2019, là tác phẩm ảnh đơn hoặc ảnh bộ cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Đối với ảnh đơn, mỗi ảnh là một tác phẩm; với ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm 5 ảnh. Đối với ảnh đơn, mỗi tác giả có quyền gửi tham dự Festival tối đa 10 tác phẩm cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Đối với ảnh bộ, mỗi tác giả chỉ được gửi tối đa 3 bộ cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm.

Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 5Mb - 12 Mb, độ phân giải 300dpi. Ảnh tham dự chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế nào do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức. Các tác giả gửi tác phẩm đến tham dự phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả.

Festival sẽ có 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Trong đó, mỗi hệ thống giải thưởng, gồm: 1 Huy chương Vàng kèm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng/giải; 2 Huy chương Bạc kèm phần thưởng trị giá 12 triệu đồng/giải; 3 Huy chương Đồng kèm phần thưởng trị giá 8 triệu đồng/giải và 5 Giải Khuyến khích kèm phần thưởng trị giá 3 triệu đồng/giải.

Các tác giả gửi tác phẩm ảnh dự thi trực tiếp tại trang web: festivalnhiepanhtre2019.com trong thời gian từ nay đến hết ngày 15/7/2019.

Hồng ChungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: