Xã Hội

Bà giáo Tính nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc

Thứ Hai, 06/05/2019

Rời bục giảng đã hơn 10 năm, nhưng, bà Nguyễn Thị Tính, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận tổ dân phố số 1, phường Xuân Hòa (Phúc Yên) vẫn chưa một ngày nghỉ ngơi. Với sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác xã hội, bà Tính luôn được các đảng viên, quần chúng nhân dân trong tổ dân phố tin tưởng; được các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Những năm tháng đứng trên mục giảng, bà Tính luôn là giáo viên dạy giỏi, là người khơi niềm đam mê toán học cho biết bao thế hệ học trò Trường THPT Hai Bà Trưng (Phúc Yên). Khi nghỉ hưu, bà Tính tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội, là tấm gương sáng trong các hoạt động, phong trào ở địa phương.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, bà Tính luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Do đó, bà Tính luôn quan tâm đến công tác xây dựng chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, xem chi bộ là hạt nhân lãnh đạo, mỗi đảng viên là cầu nối giữa Đảng và quần chúng. Trước mỗi kỳ sinh hoạt hàng tháng, bà đều cùng cấp ủy chủ động xây dựng, lựa chọn những nội dung phù hợp, sát với thực tiễn ở địa phương để đưa ra thảo luận; đồng thời, phát huy tính dân chủ, gợi mở, gần gũi, lắng nghe, cầu thị trước những ý kiến của từng đảng viên, nhất là những nhiệm vụ, vấn đề khó trong tổ dân phố để cùng các đồng chí trong ban chi ủy, chi bộ bàn bạc kỹ lưỡng, đưa ra những giải pháp thiết thực, cùng nhau thực hiện.

Tổ dân phố số 1 có nhiều hộ cho thuê nhà trọ với gần 1.000 sinh viên thuê trọ, những năm qua, vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự diễn ra phức tạp, đòi hỏi vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ và công tác tuyên truyền phải thường xuyên đổi mới, nâng cao hiệu quả. Bà Tính cùng các đảng viên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, không vứt rác bừa bãi ra đường, để rác đúng nơi quy định.

Đối với các hộ dân có nhà trọ cho thuê, bà Tính mềm mỏng, khéo léo trong công tác vận động, tuyên truyền, yêu cầu họ ký cam kết giữ gìn an ninh trật tự trong tổ dân phố, tích cực tham gia mô hình “Tự phòng, tự quản và tự bảo vệ về an ninh trật tự”. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tổ dân phố số 1 có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều vụ việc có dấu hiệu phức tạp về an ninh trật tự được người dân phát hiện, báo cáo kịp thời với lực lượng chức năng.

Bà Tính chia sẻ: Công việc ở tổ dân phố nghĩ thì đơn giản, song lại không hề dễ dàng, bởi, bất cứ việc to hay việc nhỏ của tổ dân phố, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận luôn phải có mặt trước để giải quyết thấu đáo cho người dân. Nếu tuyên truyền, vận động không khéo léo, thì người dân sẽ không chấp hành, thực hiện, vì vậy, bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải là tấm gương sáng đi đầu thì khi tuyên truyền người dân mới đồng thuận làm theo.

Đồng chí Phạm Thị Kim Liên, Phó Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa cho biết: Trong mọi công việc được giao, bà Tính luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Bà không nề hà bất cứ công việc gì dù dễ hay khó. Người dân trong tổ dân phố có công việc gì cần, bà Tính lại nhiệt tình giúp đỡ. Trong mọi công việc, bà luôn vì lợi ích của nhân dân, là một tấm gương tiêu biểu ở địa phương nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, ở tuổi 65, bà Tính vẫn luôn nở nụ cười, âm thầm dìu dắt, truyền ngọn lửa, niềm đam mê toán học cho hàng trăm học sinh đến nhờ bà giảng bài.

Với sự nhiệt tình trong công tác xã hội và tấm lòng nhân hậu, bà Nguyễn Thị Tính đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành.

Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: