Xã Hội

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Tháng Nhân đạo

Thứ Hai, 06/05/2019

“Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” là chủ đề của Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội CTĐ Việt Nam phát động trên toàn quốc. Hưởng ứng Tháng Nhân đạo, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo tới mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên và Câu lạc bộ Trái tim yêu thương trao quà tặng hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Yên Lạc và huyện Tam Đảo

Tháng Nhân đạo (tháng 5/2019), cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam). Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: “Để Tháng Nhân đạo thực sự hiệu quả, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngay trong tháng 4. Tất cả các hoạt động đều hướng tới người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; các đối tượng là nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích; bệnh nhân là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện và các đối tượng dễ bị tổn thương… Mục tiêu toàn tỉnh sẽ vận động và trợ giúp từ 1.500 - 2.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này”.

Trong Tháng Nhân đạo, các cấp Hội CTĐ sẽ tổ chức khởi công xây dựng 20 ngôi nhà CTĐ tặng các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh II tài trợ; phối hợp với các đơn vị y tế khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 người nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Lập Thạch và Sông Lô; vận động hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng" và chương trình Hành trình đỏ lần thứ VII, năm 2019; trợ giúp vốn, bò sinh sản cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi… Các hoạt động trên sẽ góp phần lan tỏa giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc ta trong nhân dân và cộng đồng xã hội.

Theo rà soát, đến hết quý I/2019, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 300 hộ nghèo và gần 350 nạn nhân chất độc da cam. Thời gian qua, Hội CTĐ Vĩnh Yên đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam. Nhờ đó, nhiều hộ nghèo đã vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống; nhiều học sinh, sinh viên nghèo được tiếp tục đến trường. Trong Tháng Nhân đạo năm 2019, Hội CTĐ thành phố tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hướng đến những hoàn cảnh khó khăn. Ông Cao Đức Thắng, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Việc hỗ trợ nhân đạo là việc làm thường xuyên của hội, tuy nhiên, trong Tháng Nhân đạo, Thành Hội sẽ tập trung vào 2 đối tượng là người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với các hoạt động chính như: Khởi công xây dựng nhà CTĐ tặng 7 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi ngôi nhà trị giá gần 90 triệu đồng; tổ chức hiệu quả hoạt động hiến máu nhân đạo...”.

Nhằm chia sẻ nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn, mới đây, Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên đã cho ra mắt CLB Trái tim yêu thương. Đây là tổ chức tự nguyện, tập hợp những người nhiệt tình với công tác xã hội, yêu thích những việc làm từ thiện, tích cực tham gia giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Với phương châm hoạt động:"Công khai, minh bạch, giúp đỡ đúng người cần trợ giúp", ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, CLB đã tổ chức trao quà tặng 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tiên Quán, xã Bình Định (Yên Lạc) và thôn Kiên Tràng, xã Tam Quan (Tam Đảo), mỗi gia đình 6 triệu đồng.

Cùng với Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực vận động để mang điều tốt đẹp đến cho các hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động ý nghĩa trongTháng Nhân đạo sẽ góp phần cụ thể hóa và tuyên truyền sâu rộng thông điệp, chủ đề của Tháng nhân đạo “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương”.

Bài, ảnh: Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: