Xã Hội

Hoàn thành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ Sáu, 26/04/2019

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của các điều tra viên, tổ trưởng và ủng hộ của người dân, sau 24 ngày ra quân tổng điều tra, đến 7h15 phút ngày 25/4/2019, toàn tỉnh đã hoàn thành việc thu thập thông tin và đồng bộ lên máy chủ.

Ông Phùng Đắc Hưng, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của tỉnh cho biết: Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, ngay sau lễ ra quân, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng hơn 1.900 điều tra viên và tổ trưởng trên toàn tỉnh đã khẩn trương triển khai công tác điều tra tại địa bàn được phân công.

Trong quá trình điều tra, Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh đã quán triệt, triển khai nghiêm túc kế hoạch và các văn bản hướng dẫn của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương; chỉ đạo toàn bộ giám sát viên các cấp từ tỉnh đến cơ sở trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ và hướng dẫn điều tra viên. Các điều tra viên được phân công phụ trách địa bàn chủ động phỏng vấn và thu thập thông tin từng hộ. Nghiêm túc trao đổi, rút kinh nghiệm sau mỗi ngày điều tra trên từng địa bàn, các tổ trưởng, giám sát viên về phương pháp phỏng vấn, cách khai thác thông tin; kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ.

Hiện nay, Ban chỉ đạo các cấp đang tập trung đôn đốc các điều tra viên kiểm tra, xác minh sửa lỗi những thông tin chưa hợp lý đảm bảo ghi nhận đầy đủ thông tin, số liệu cần thiết, không bỏ sót, trùng lặp…

Theo kế hoạch, kết quả sơ bộ của cuộc Tổng điều tra sẽ được công bố vào tháng 7/2019, kết quả điều tra mẫu được công bố vào quý 4/2019, kết quả điều tra toàn bộ được công bố vào quý 2/2020.

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: