Xã Hội

Trưởng Ban công tác mặt trận nhiệt tình, tận tụy

Thứ Năm, 25/04/2019

“Làm công tác mặt trận là phải biết lắng nghe ý kiến của người dân, sâu sát đến từng hộ thì tuyên truyền, vận động mới thực sự có hiệu quả” - đây là nguyên tắc làm việc đã được bà Dương Thị Kim Dung duy trì trong suốt nhiều năm, trên cương vị là Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố (TDP) Chiền, phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên).

Bà Dương Thị Kim Dung (áo tím) cùng các thành viên Ban công tác mặt trận tổ dân phố Chiền tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về trật tự đô thị. Ảnh: Kim Ly

Năm nay đã 79 tuổi, nhưng bà Dung vẫn luôn tận tụy với công việc. Việc bà Dung cùng các đồng chí trong Ban công tác mặt trận của TDP đến từng nhà để nói chuyện, vận động, tuyên truyền bà con đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… không phải hiếm gặp. Bà Dung chia sẻ: “Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi tính, chỉ nói ào ào ở các hội nghị, các buổi họp thì không phải ai cũng nghe. Phải gõ cửa từng nhà, nói chuyện với từng người thì mới sâu sát, mọi người mới hiểu, mới tin được”.

TDP Chiền có đặc điểm là nhiều hộ kinh doanh, vì vậy, vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự đô thị luôn là vấn đề "nóng"; việc các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cũng thường xảy ra. Bà Dung rất thấu hiểu cho “cái khó” của người dân khi diện tích nhà thì nhỏ, muốn đủ diện tích để kinh doanh, có hộ phải đặt thêm bàn ghế, biển hiệu, bày hàng hóa tràn ra cả vỉa hè. Tuy nhiên, đây là kế sinh nhai của các gia đình, nên Ban công tác mặt trận TDP cũng không quá máy móc, áp đặt, mà đến từng hộ để nhắc nhở, góp ý để các hộ sắp xếp biển hiệu, bàn ghế, hàng hóa sao cho hợp lý, vừa đảm bảo công việc kinh doanh của gia đình, vừa không gây ảnh hưởng đến giao thông, làm mất mỹ quan đô thị. Được phân tích, giải thích rõ ràng, hợp lý, các hộ kinh doanh ở TDP Chiền luôn tự nguyện, vui vẻ chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu phố, bà Dung cùng các đồng chí trong Ban công tácmặt trận TDP Chiền đã rất nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào vệ sinh môi trường. Hàng tuần, người dân khu phố Chiền đều nhất loạt tạm gác mọi công việc vào chiều thứ 6 để làm tổng vệ sinh khu phố. Do đó, từng con ngõ nhỏ, vỉa hè của khu phố lúc nào cũng sạch sẽ.

Trong quá trình vận động, tuyên truyền, triển khai các phong trào, các cuộc vận động, bà Dung luôn tâm niệm “Cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, thực hiện tốt để người dân noi theo”.Chính bản thân bà Dung và các thành viên Ban công tác mặt trận TDP luôn đi đầu trong việc hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào, vận động gia đình mình làm tốt trước tiên. Những năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, bà Dung cùng Ban công tác mặt trận TDP Chiền đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh,thực hiện tốt các quy ước, quy định về việc cưới, việc tang…

Các phong trào đóng góp, ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt, ủng hộcác gia đình gặp tai nạn, có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố luôn được bà Dung và Ban công tác mặt trận tích cực hưởng ứng và kêu gọi, vận động được đông đảo bà con tham gia. Gần đây nhất, bà Dung đã kêu gọi các hộ trong TDP ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy mới bị tai nạn giao thông. Chồng mất sớm, chị Thủy một mình nuôi 2 con, cuộc sống vốn đã vất vả, nay gặp tai nạn lại càng vất vả hơn. Sau 1 tuần kêu gọi, bà Dung đã vận động được gần 20 triệu đồng để ủng hộ chị Thủy.

Chính bởi tấm lòng nhiệt tình, tận tụy, luôn vì mọi người nên bà Dung nhận được sự tín nhiệm cao của nhân dân TDP. Bà cũng vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Thùy LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: