Xã Hội

Thành phố Vĩnh Yên khai trương tuyến phố đi bộ

Thứ Năm, 25/04/2019

Tối 26-4-2019, tuyến phố đi bộ kết hợp với dịch vụ thương mại được tổ chức tại tuyến đường Ngô Quyền và đường Nguyễn Thái Học (phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) chính thức khai trương sau nhiều tháng chuẩn bị. Đây là những tuyến phố đi bộ đầu tiên của thành phố Vĩnh Yên cũng như tỉnh Vĩnh Phúc và là công trình chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên.

Theo đề án, tuyến phố đi bộ được thí điểm tổ chức trên đường Ngô Quyền (từ nút giao đường Nguyễn Viết Xuân đến nút giao đường Nguyễn Thái Học) có chiều dài hơn 170m và trên đường Nguyễn Thái Học (từ nút giao đường Ngô Quyền đến nút giao đường Lê Xoay) có chiều dài hơn 90m. Trên 2 tuyến đường này có bố trí khoảng 50 gian hàng (trên vỉa hè, giáp chợ Vĩnh Yên) phục vụ khách tham quan, mua sắm. Các ngành hàng được kinh doanh trên tuyến phố gồm: Quần áo, giày dép, tạp hóa, đồ lưu niệm, đặc sản các vùng miền; dịch vụ đồ ăn nhanh (bán trên xe lưu động)… Ngoài ra, còn có dịch vụ, hoạt động vui chơi dành cho trẻ em. Trước cổng chợ chính có 1 sân khấu dành cho hoạt động văn hóa, văn nghệ. Lòng đường có thể kết hợp thành sân chơi dành cho trẻ em…

Đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Trên các tuyến phố đi bộ đã được lắp đặt bổ sung điện trang trí, thùng rác công cộng, biển báo, biển chỉ dẫn giao thông, rào chắn tại các điểm giao với các tuyến phố khác. Hệ thống phòng cháy, chữa cháy và phương án duy trì đảm bảo an ninh trật tự khu vực tuyến phố đi bộ cũng được UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng quan tâm, thực hiện.

Tuyến phố đi bộ sẽ được tổ chức từ 18h00 đến 24h00 vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần.

Thu Hà

(Trung tâm VH-TT-TT Vĩnh Yên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: