Xã Hội

Ý kiến cử tri: Cần sớm di dời bãi rác gần Trường THPT Ngô Gia Tự

Thứ Ba, 23/04/2019

Thời gian gần đây, tại khu vực Trường THPT Ngô Gia Tự, thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch) xuất hiện 2 bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường. Các bãi rác này nằm ngay mặt đường, sát với tường rào của trường học, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.

Bãi rác ngay cạnh tường rào Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên và học sinh

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, lượng rác hàng ngày trên địa bàn được UBND thị trấn Lập Thạch thu gom về bãi tập kết tạm thời ở gần Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, trên địa bàn thị trấn còn có một lò xử lý rác được xây dựng năm 2014 tại tổ dân phố Long Cương, với diện tích hơn 2.000m2. Tuy nhiên, do việc quy hoạch chưa hợp lý, không đảm bảo khoảng cách với khu dân cư, nên trong quá trình hoạt động, khói bụi của lò xử lý rác đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của 8 hộ dân quanh khu vực, nên người dân phản đối bằng cách chặn lối đi không cho xe chở rác hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc bãi tập kết rác thải tạm thời tại khu vực Trung tâm Y tế huyện thường xuyên trong tình trạng quá tải, dẫn đến việc mọc lên những bãi rác tự phát ở một số khu vực trên địa bàn.

Để sớm giải quyết dứt điểm tình trạng này, UBND thị trấn Lập Thạch đã bố trí khu tái định cư cho 8 hộ dân nói trên, song, vẫn chưa có quyết định di dời. Vì vậy, người dân và chính quyền địa phương mong muốn cơ quan có thẩm quyền sớm ra quyết định để 8 hộ dân có thể di chuyển sang chỗ ở mới và lò đốt rác sớm hoạt động trở lại, chấm dứt việc tập kết rác trái phép trên địa bàn thị trấn nói chung và tại khu vực Trường THPT Ngô Gia Tự nói riêng.

Tin, ảnh Lê Minh

 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: