Xã Hội

Tình trạng đổ rác bừa bãi trên đường Nguyễn Tất Thành vẫn tiếp diễn

Thứ Hai, 22/04/2019

Trên đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua địa phận xã Cao Minh (Phúc Yên) xuất hiện nhiều bãi rác tự phát. Có những bãi rác tự phát lâu ngày, ứ đọng thành đoạn dài hàng chục mét nằm ngay sát mép đường.

Rác thải được đổ ngay sát mép đường Nguyễn Tất Thành, đoạn qua xã Cao Minh (Phúc Yên), gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị

Theo phản ánh của người dân, tình trạng đổ rác thải bừa bãi trên tuyến đường này diễn ra đã khá lâu. Nguyên nhân là do ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của một bộ phận người dân xã Cao Minh và các xã lân cận chưa cao. Họ đem rác thải, phế thải sinh hoạt đổ trên vỉa hè của tuyến đường, trong khi công tác thu gom, xử lý rác thải của địa phương còn nhiều hạn chế.

Việc tập kết rác thải bừa bãi trên đường Nguyễn Tất Thành không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, mà còn làm mất đi hình ảnh đẹp về một Vĩnh Phúc xanh. Bởi, đây là một trong những tuyến đường chính dẫn vào Khu du lịch Đại Lải. Vì vậy, chính quyền địa phương cần có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường; có biện pháp xử lý đối với hành vi đổ rác thải bừa bãi nhằm giữ gìn cảnh quan môi trường, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách khi đến với Khu du lịch Đại Lải nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung.

Tin, ảnh Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: