Xã Hội

Nữ sinh trường Báo khéo ứng biến giành Quán quân cuộc thi dẫn chương trình

Thứ Sáu, 19/04/2019

 

Lọt vào Top 11 bằng tấm vé vớt nhờ lượt bình chọn của khán giả, tuy nhiên thí sinh Lê Thị Phương Anh đã “lột xác” ngoạn mục trong đêm chung kết, để trở thành tân quán quân cuộc thi Speak Up - Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng 2019.

Top 6 Speak Up 2019

Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC Speak Up – là cuộc thi về lĩnh vực dẫn chương trình với quy mô toàn TP. Hà Nội, do CLB AMC trực thuộc Đội Văn nghệ Xung kích tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức với sự mới mẻ về nội dung cũng như hình thức thể hiện.

Năm 2019, cuộc thi với chủ đề “Say anything, don’t say nothing” đã thu hút hơn 300 bạn trẻ đến từ các trường đại học trên toàn TP. Hà Nội. Trải qua các vòng sơ khảo, 11 thí sinh xuất sắc đã được gọi tên để bước vào đêm chung kết kịch tính diễn ra vào tối ngày 17/4 vừa qua.

Thí sinh Lê Thị Phương Anh – Quán quân Speak Up 2019 và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của top 11

Để tìm ra ngôi vị quán quân chung cuộc, 11 thí sinh lần lượt phải trải qua 3 vòng thi: Vòng dẫn giấu mặt - Các thí sinh sẽ đứng sau tấm màn chắn, lần lượt thực hiện phần thi của mình thông qua đề tài đã được chuẩn bị sẵn. Kết thúc vòng thi, Ban giám khảo đã chọn ra top 6 người vào vòng tiếp theo.

Vòng hai, mỗi thí sinh phải bốc thăm vào một chương trình truyền hình hoặc sự kiện ngẫu nhiên, gồm các thử thách bất ngờ, hài hước xảy ra cần phải xử lí. Các chủ đề được chuẩn bị trước và tình huống hoàn toàn ngẫu nhiên, được BTC đưa vào.

Xuất sắc vượt qua những thử thách khó khăn của cuộc thi, 3 cái tên với phần thể hiện được đánh giá cao Mộc Miên, Lê Phương Anh, Ngọc Ánh đã được gọi tên vào top 3.

Với phần mở màn được đánh giá cao cả về nội dung và cách lựa chọn trang phục, thí sinh Lê Thị Phương Anh đã nhanh chóng nhận được cái gật đầu bấm nút của Ban giám khảo, để bước ra trước tấm màn chắn, tiếp tục thực hiện phần thi của mình.

Tại vòng hai, cũng vẫn cái tên Phương Anh đã xử lý tình huống đầy tinh tế, tạo được không khí như tại hiện trường thực sự khi phỏng vấn người hâm mộ trong trận đấu Việt Nam gặp Thái Lan, với tỉ số nghiêng về đội tuyển Việt Nam. Dù BTC cuộc thi đưa ra thiều thử thách éo le, song cô nữ sinh trường Báo vẫn thể hiện đầy thuyết phục.

Trong phần thi cuối cùng, 3 thí sinh lần lượt tranh luận cùng 4 vị giám khảo về một chủ đề tự chọn để thể hiện sự tư duy phản biện của mình.

Tư duy nhạy bén, lí lẽ sắc sảo đã giúp Phương Anh xuất sắc trở thành Quán quân của Speak Up 2019 với chủ đề “Mạng xã hội là con dao hai lưỡi khi công bố danh tính thí sinh được nâng điểm trong kì thi THPT Quốc gia 2018”.

Chung cuộc, thí sinh Mộc Miên và Bùi Ngọc Ánh, đều đến từ Học viện Bao chí và Tuyên truyền lần lượt giành vị trí Á quân và giải Ba.

BĐ (theo Dân trí)


 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: