Xã Hội

Hiệu quả công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở Lập Thạch

Thứ Ba, 16/04/2019

Xác định việc điều động, luân chuyển cán bộ là nhiệm vụ quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng, Huyện ủy Lập Thạch luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến tích cực, vừa tạo nguồn, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, vừa giúp cán bộ luân chuyển được đào tạo, rèn luyện, thử thách, trưởng thành hơn qua môi trường thực tiễn.

Đồng chí Trần Hùng Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Lôi (Lập Thạch) kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng tại Trường mầm non Xuân Lôi

Tháng 8/2010, thực hiện nhiệm vụ của BTV Huyện ủy, đồng chí Trần Hùng Vượng, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đề được điều động làm Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Lôi. Ngay sau khi về địa phương mới, nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc, tồn tại của xã đã được Bí thư Vượng nhanh chóng vào cuộc, đôn đốc giải quyết. Cùng với đó, những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đảng viên, nhân dân trong xã được Bí thư Vượng lắng nghe, tiếp thu, giải quyết kịp thời, như những vướng mắc trong GPMB ở tuyến đường giao thông từ ngã ba Xuân Lôi đi Đồng Thịnh, hay công trình xây dựng trường mầm non…

Đồng chí Nguyễn Quốc Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xuân Lôi cho biết, từ khi đồng chí Vượng nhận quyết định về địa phương công tác, đồng chí luôn cởi mở, gần gũi với các đồng nghiệp, bà con nhân dân; xông xáo, nhanh nhẹn, bất chấp thời gian đêm hôm hay ngày nghỉ, địa phương có công việc quan trọng, đồng chí đều có mặt kịp thời để cùng với cán bộ địa phương giải quyết.

Cũng như đồng chí Vượng, thời điểm cuối năm 2018, được BTV Huyện ủy Lập Thạch điều động về làm Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Hoa Sơn, đồng chí Nguyễn Ngọc Nghĩa cũng không khỏi lo lắng. Là Bí thư Đảng ủy thị trấn Lập Thạch nhiều năm, nhưng khi được điều động về thị trấn Hoa Sơn, để điều hành, lãnh đạo, thực hiện tốt công việc mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao, đồng chí Nghĩa đã không ngừng học hỏi, trực tiếp xuống từng thôn, xóm để nắm bắt địa bàn, tìm hiểu phong tục, tập quán của nhân dân trong xã. Bí thư Nghĩa cũng dành nhiều thời gian để gặp gỡ, trao đổi với đảng viên trong các chi bộ và nhân dân các tổ dân phố để đưa ra những định hướng đúng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát với tình hình thực tiễn ở địa phương.

Theo thống kê của Ban Tổ chức Huyện ủy Lập Thạch, từ năm 2017 đến nay, Huyện ủy thực hiện điều động, luân chuyển 28 cán bộ lãnh đạo quản lý, công chức chuyên môn. Cụ thể, điều động, luân chuyển từ huyện xuống cơ sở xã, thị trấn 3 đồng chí, trong đó có 1 cán bộ là Ủy viên BTV, 1 đồng chí Huyện ủy viên làm Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn và 1 đồng chí Phó Ban Tổ chức về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã. Tiến hành điều động ngang đối với 7 cán bộ lãnh đạo giữa các xã, thị trấn không phải là người địa phương, trong đó có 6 đồng chí là Bí thư Đảng ủy, 1 đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã. Thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND đối với 2 đơn vị thị trấn Hoa Sơn và xã Xuân Lôi. Huyện điều động ngang 13 đồng chí của Huyện ủy và UBND huyện là cán bộ, công chức, trong đó, cán bộ lãnh đạo quản lý 10 đồng chí, 3 công chức; điều động 5 công chức chuyên môn giữa các xã, thị trấn trong huyện.

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác điều động, luân chuyển cán bộ, BTV Huyện ủy Lập Thạch triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó, quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương, của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị về luân chuyển, điều động cán bộ tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác điều động, luân chuyển cán bộ; tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện luân chuyển để đánh giá những việc làm được, chưa làm được, chỉ rõ tồn tại, rút ra bài học. Trên cơ sở quy hoạch cán bộ, Huyện ủy xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng gắn với công tác luân chuyển, điều động cán bộ.

Khi điều động, luân chuyển cán bộ, huyện quan tâm đến các đối tượng, vị trí luân chuyển và thực hiện công khai, minh bạch; kết hợp lấy ý kiến tham khảo của các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo quản lý, dư luận đảng viên, nhân dân về cán bộ dự kiến luân chuyển, điều động; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tham mưu, đề xuất giải quyết các chế độ đãi ngộ phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ luân chuyển yên tâm công tác, phát huy tốt nhất khả năng, năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là những địa bàn khó khăn, phức tạp.

Qua công tác điều động, luân chuyển giúp cán bộ được rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, trưởng thành nhanh và toàn diện, vững vàng hơn, vừa từng bước điều chỉnh hợp lý việc bố trí, tăng cường được nguồn lực cho những địa phương đang còn gặp nhiều khó khăn; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bài, ảnh Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: