Xã Hội

Phát động hưởng ứng chương trình An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Thứ Ba, 16/04/2019

Ngày 12/4/2019, tại Trường tiểu học Đống Đa (Vĩnh Yên), Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình An toàn cho phụ nữ và trẻ em với chủ đề “Trường học là nơi an toàn và hạnh phúc”. Dự lễ phát động, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2014 - 2018, cả nước phát hiện hơn 8.300 vụ xâm hại trẻ em với hơn 8.300 nạn nhân; trong đó, số vụ xâm hại tình dục chiếm tới hơn 80% với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Cùng với đó, tình trạng đuối nước cũng đang là vấn nạn khi mỗi năm cướp đi hàng nghìn sinh mạng trẻ em, khiến Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần các nước phát triển. Sức khỏe sinh sản vị thành niên và mang thai ở tuổi vị thành niên, đặc biệt là tình trạng quan hệ tình dục, phá thai không an toàn còn nhiều vấn đề nhức nhối...

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường học, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông, cung cấp các kiến thức, kỹ năng sống, phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường, phòng chống đuối nước, an toàn trong môi trường mạng… cho học sinh các trường học trong tỉnh. Ngoài Trường tiểu học Đống Đa, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5/2019, Hội tiếp tục truyền thông điểm tại 3 trường: Trường tiểu học Kim Đồng(Lập Thạch); Trường THCS Dân tộc nội trú Tam Đảo và Trường THPT Bình Xuyên.

Thông qua hoạt động truyền thông, sẽ giúp các thầy, cô giáo, các em học sinh và người dân trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để tự đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đảm bảo an toàn cho cả cộng đồng, để mỗi trẻ em thực sự được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh đã trao quà, tặng 12 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: